Trung Quốc và câu chuyện hạn chế thu mua bất động sản thế giới

Trung Quốc và câu chuyện hạn chế thu mua bất động sản thế giới

24/03/2021 0 Đinh My 596

Khá nhiều khu vực trên thế giới đang tìm kiếm nhiều cơ hội mới hơn trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên tại Trung Quốc hiện đang có phần biểu hiện rụt rè cũng như thụt lùi nền kinh tế. Đứng trước mối đe dọa về tình hình dịch bệnh hoành hành; Trung Quốc mới đưa ra công bố mạnh mẽ về việc dừng thu mua bất động sản trên thế giới. Điều này được thực hiện dựa trên khảo sát cũng như thăm dò ý kiến của hầu hết những người dân nơi đây.

Rất ít những quy mô bất động sản nước ngoài có thể làm lay chuyển được quỹ đầu tư của đất nước này. Tuy nhiên trên thực tế đã có rất nhiều phi vụ có sự tham gia hỗ trợ và đầu tư của Ƭrung Quốc. Người dân dường như đang lo lắng khá nhiều về thị trường bên ngoài nước. Họ cho rằng không hề có ý định thu mua những quy mô bất động sản thế giới trong vài năm tới. Thậm chí đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn; thì đây có lẽ vẫn là một sáng kiến không còn lý tưởng như trước.

Giới đầu tư Trung Quốc thay đổi nhu cầu

Giới đầu tư Trung Quốc thay đổi nhu cầu

So với bất động sản quốc tế một cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy giới đầu tư Trung Quốc hiện đang rụt rè hơn. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khá nhiều người không có ý định mua nhà hoặc đầu tư vào các quy mô bất động sản ở nước ngoài trong thời điểm này.

Tháng trước đã được diễn ra một cuộc thăm dò ý kiến tại thành phố của Trung Quốc. Khá nhiều người bác bỏ ý kiến việc đầu tư vào các quy mô lớn nhỏ ở nước ngoài tại thời điểm này. Lí do chính là họ hiện đang nhắm vào việc đầu tư vào khoảng đầu năm sau. Đại dịch đã gây ảnh hưởng đến nhu cầu cũng như mục đích của họ. Vì thế động cơ mua bất động sản khiến họ cảm thấy không được khuyến khích.

Đã có rất nhiều nhận định cho rằng đại dịch đang gây ảnh hưởng và tác động rất lớn đến khách hàng cũng như các chủ đầu tư khác. Ngoài ra còn khiến quá trình phục hồi nền kinh tế diễn ra chậm hơn so với dự kiến. Điều này khiến cho nền kinh tế dường như bị trì trệ hơn.

Kế hoạch đầu tư

Nhóm người đầu tư bất động sản xuyên biên giới lớn nhất hiện nay; chính là những người dân tại Trung Quốc. Các thương vụ bất động sản dựa theo nghiên cứu cũng như theo dõi của các chuyên gia đã cho thấy; người Trung Quốc hầu như chiếm đa số so với các chủ đầu tư tại các nước khác. Hiện nay con số thống kê đang nằm ở vị trí khá cao trong bảng xếp hạng hoạt động đầu tư bất động sản toàn cầu. So sánh vào hoạt động trên thị trường nhà ở vào năm ngoái; người dân nước này cũng chiếm ưu thế.

Những người có kế hoạch đầu tư nước ngoài trong năm nay; hiện đang có dự kiến để dành khá ít ngân sách so với thời điểm trước đây. Hiện nay họ chỉ dám chia ra một số tiền nhất định và không dám mạo hiểm.

Người dân Trung Quốc khi được hỏi về các thị trường bất động sản yêu thích. Họ sẽ thường nhắc đến Singapore và Seoul, vì chúng có khoảng cách địa lí khá gần. Ngoài ra những nơi có chính sách thân thiện với người nhập cư hầu hết là các thành phố lớn ở phương Tây. Điển hình như Paris, New York, Los Angeles…

 Kế hoạch đầu tư

Triển vọng về bất động sản Australia

Hiện các nhà đầu tư Trung Quốc khó có thể đặt kì vọng tại thị trường nhà ở Australia. Điều này được thể hiện qua mối quan hệ khá nguội lạnh giữa Canberra và Bắc Kinh. Theo các nhà nghiên cứu việc mối quan hệ rạn nứt này sẽ là tiền đề gây náo loạn thị trường bất động sản. Nói cách khác trong tương lai nền kinh tế dường như sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Trên thị trường nhà đất Hồng Kông, khách hàng Trung Quốc cũng tỏ ra không còn hứng thú. Việc mua, sở hữu hay đầu tư vào các quy mô bất động sản ở Hồng Kông; sẽ được cân nhắc kĩ lưỡng. So với trước đây đặc khu này từng đứng top một trong số các thành phố phổ biến của các giới đầu tư tại Trung Quốc.

Hiện nay người Trung Quốc vẫn là nhóm đầu tư bất động sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu. Mặc dù nhu cầu giảm và mục đích đầu tư trên thị trường có thay đổi do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây được coi là nguồn đầu tư chiếm tỉ trọng lớn nhất trên thị trường trọng điểm hiện nay. Theo dự đoán ngay khi đại dịch được kiểm soát; nhu cầu đầu tư của người dân Trung Quốc sẽ lại được bùng nổ

Nguồn: tinbds.com