Xem tuổi Quý Dậu nên xây nhà hướng nào thì hợp phong thủy?

Xem tuổi Quý Dậu nên xây nhà hướng nào thì hợp phong thủy?

25/03/2021 0 Trường Phạm 294

Nếu bạn tiếp tục tin tưởng và nghĩ rằng bạn chỉ cần cố gắng, thì một ngày nào đó, điều tốt lành sẽ mỉm cười với bạn. Thật không may, xin gửi lời chia buồn cùng bạn, và nếu bạn chờ đợi, bạn sẽ không gặp may mắn gì cả. Ngược lại, bạn cũng có thể đánh mất cơ hội thành công đáng kể. Có lẽ vì vậy mà các tỷ phú trên thế giới đều có và nắm giữ những cẩm nang về quan niệm, phong thủy, quan điểm quyết định vận mệnh cuộc đời để đạt được thành công rực rỡ.

Nhìn chung, đối với người sinh năm 1993, hướng nhà phù hợp phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe. Đồng thời, hướng tốt cũng cần quan tâm đến địa thế của ngôi nhà và cảnh quan xung quanh. Như vậy tuổi Qúy Dậu thì nên xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, có cuộc sống sung túc quanh năm? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan dưới đây.

Giới thiệu thông tin về gia chủ tuổi Quý Dậu

Phong thủy tuổi Qúy Dậu 1993

Phong thủy tuổi Qúy Dậu 1993

 • Sinh năm 1993 tức tuổi con Gà.
 • Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1993 đến 09/02/1993.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là “Kiếm bọc vàng”.
 • Thiên can: Quý.
 • Tương hợp: Mậu. Tượng hình: Đinh, Kỷ.
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Cung mệnh : Đoài – Kim.
 • Quái số : 7 – Tây tứ trạch.
 • Nam: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh;
 • Nữ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm ( ứng với Kiếm phong Kim)
 • Màu sắc: Người sinh năm 1993 ứng với mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc sau đây để mang lại tài lộc, may mắn:
 • Màu nâu đất và màu vàng sậm ( Lý giải cho điều này bởi đó là những gang màu nằm trong mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim khi xét trong quy luật của ngũ hành).
 • Ngoài ra, màu trắng, các màu ánh kim cũng là lựa chọn tốt để tương hợp với bản mệnh của gia chủ.

Tính cách của gia chủ tuổi Qúy Dậu 1993

Những người sinh năm 1993 là người sáng dạ, thông minh, nhạy bén, có khả năng xử lý vấn đề một cách nhanh gọn. Họ không dễ khuất phục trước các vấn đề nan giải, là người cứng cỏi, không luồn cúi, sợ sệt hay nịnh bợ ai.

Nếu sinh vào giờ tốt, tuổi Qúy Dậu sẽ có tài văn võ, được quý nhân phù trợ, thăng quan tiến chức. Đồng thời, được hưởng vinh hoa phú quý vào trung vận và hậu vận. Tuổi này càng về sau càng có cuộc sống êm đẹp, luôn tìm được sự vui vẻ, gia đình sung túc.

Nếu tuổi này không sinh vào giờ quan trường cũng vẫn có cuộc sống đầy đủ về sau. Do có tài tháo vát nên cuộc sống khá giả, no đủ, nhà cửa đàng hoàng. Tuổi này cần chú ý làm điều lương thiện để tránh được số phận lao tù có thể xảy ra trong cuộc sống.

Cuộc đời gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Cuộc đời gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi của người Quý Dậu có cuộc sống khi nhỏ với nhiều sóng gió, cuộc đời trải qua khá nhiều những thăng trầm. Tuy nhiên lại có số phận được hưởng sung sướng, không phải chịu khổ nhọc về thể xác.

Tiền vận tức công danh và sự nghiệp thì không mấy khả quan, sang lạn nhưng đến khi bước vào tuổi trung vận và hậu vận của cuộc đời, tài lộc và công danh mới đều có những bước khởi sắc lớn.

Người tuổi này có tiền tài và sự nghiệp công việc thăng quan tiến chức rất nhanh, tuy nhiên cũng có phần nhanh chóng nên sẽ chóng vánh và mau tan theo mây gió nếu rơi vào tay người không biết nắm giữ. Mặc dù tiền vận gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng trung vận mới chính là giai đoạn giông bão nhất xảy đến lớn nhất của cuộc đời. Giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn, vận rủi cứ bám riết cũng có nhiều vấn đề lục đục trong cuộc sống gia đình và mọi việc. Nếu không có tài chính vững khi bước vào thời kỳ hậu vận sẽ khó mà được an nhàn.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°): Củng cố các mối quan hệ trong hôn nhân gia đình và tình yêu.

Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°): Tăng cường nội lực trong bản thân, đem lại may mắn trên con đường học hành.

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gây bất hòa với nhiều người.

Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°): Các mối quan hệ bị rạn nứt, gặp họa liên miên, cuộc sống dễ rơi vào lao lý.

Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°): Phá sản, bệnh tật chết người.

Bí quyết hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Qúy Dậu 1993

Hướng nhà xấu đối với gia chủ sinh năm Quý Dậu 1993; là hướng nhà có Ngũ hành xung khắc hoặc sinh xuất với cung mệnh. Các Tên gọi Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại hay Lục Sát; là các hướng xấu đối với chủ nhà sinh năm 1993. Do đó, khi phạm vào các cung – hướng trên thì gia chủ cần phải chấn trạch; và giải hóa các hướng xấu đó. Bao gồm các cách như:

Trấn yểm

Trấn yểm là dùng các vật phẩm phong thủy có Ngũ hành xung khắc với hướng để hóa giải. Trấn là dùng vật phẩm để lộ cho ta thấy được, ví dụ như đá thạch anh, gương bát quái,… Còn yểm là dùng vật phẩm chôn dưới lòng đất và không dễ nhìn thấy.

Đa cát thắng tiểu hung

Đa cát thắng tiểu hung tức là dùng nhiều cái tốt về trong phong thủy để lấn át đi cái xấu. Cụ thể như phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… xây theo hướng tốt, hướng Đắc vị để lấn át hướng nhà xấu. Ví dụ đối với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993:

 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Tuyệt Mệnh (Nhà quay hướng Đông) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Nam
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Lục Sát (Nhà quay hướng Đông – Nam) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Đông – Bắc
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Ngũ Quỷ (Nhà quay hướng Nam) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Bắc
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Họa Hại (Nhà quay hướng Bắc) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… hướng Tây.

Thay đổi hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ

Thay đổi hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ

Vì cửa nhà là nơi lưu thông, nạp khí chính để nuôi dưỡng vận khí cho toàn bộ ngôi nhà. Nên chỉ cần xoay hướng cửa chính sẽ đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều chi phí; thời gian và công sức để sửa đổi hướng cửa chính phù hợp.

Thay vào đó, chủ nhà có thể tham khảo việc mở thêm cửa phụ. Lưu ý cửa phụ này phải lớn hơn cửa chính và được đặt vào cung tốt hợp với gia chủ. Cách này thường áp dụng đối với ngôi nhà có thửa đất rộng; hoặc những ngôi nhà có 02 mặt tiền trở lên.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của OIP về phong thủy người sinh năm 1993. Cũng như trả lời cho câu hỏi: “Tuổi Qúy Dậu xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm?”. Nếu bạn thấy đây là những thông tin hữu ích; hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích.

Nguồn: quanlybatdongsan.vn