Xu hướng đầu tư đất nền đang được chú ý trong mùa dịch

Xu hướng đầu tư đất nền đang được chú ý trong mùa dịch

22/03/2021 0 Phạm Hằng 234

Dịch bệnh hiện nay đang làm hạn chế sự phát triển của thị trường kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng. Hiện nay, với nhu cầu về đất ngày càng tăng cao, tuy nhiên diện tích đất khai thác lại ngày càng hạn chế. Việc đầu tư đất nền hiện đang là một xu hướng được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm.

Hiện tại đất nền vẫn luôn có sức thu hút các nhà đầu tư hiện nay, ngay cả trong mùa dịch thì thị trường này vẫn giữ được độ nóng của mình. Sự sôi động ngầm vẫn luôn xuất hiện tại một số khu vực nhất định. Điểm đặc biệt là sự tham gia của những khách hàng có vốn đầu tư rất mạnh và nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư vào bất động sản.

Thị trường đầu tư đất nền khu vực miền Nam trở nên sôi động

Thị trường đất nền khu vực miền Nam hiện nay diễn ra sôi động hơn thị trường miền Bắc rất nhiều, đặc biệt là ơ khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với những tin tức rao bán đất nền ngày càng nhiều dự án mới vượt xa Hà Nội và nhiều tỉnh thành tiền năng ở khu vực phía Bắc khác. 

Thị trường đầu tư đất nền khu vực miền Nam trở nên sôi động

Về mức giá, theo báo cáo quý 1/2020 của các chuyên gia bất động sản, lượng đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng tại miền Bắc chiếm đến hơn một nửa tổng số đất nền được chào bán. Tỷ lệ này cao hơn khu vực miền Trung và miền Nam.

Các chuyên gia cho biết, đất nền nằm trong mức giá 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng hiện vẫn được quan tâm ở phía Bắc. Dù thị trường khó khăn nhưng những lô đất nền có vị trí đẹp, giá phải chăng và đáp ứng nhu cầu đầu tư dài hạn của số đông vẫn có giao dịch.

Đất nền vẫn thu hút và là loại hình được tìm kiếm nhiều trong mùa dịch

Từng là phân khúc liên tiếp chứng kiến các cơn sốt khắp cả nước trong năm 2019, sang năm 2020 dù có phần trầm lắng hơn vì việc siết chặt chính sách quản lý và ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đất nền vẫn là phân khúc “sống khỏe” trong quý 1. Báo cáo quý 1/2020 của các chuyên gia cho thấy những chỉ số sụt giảm mức độ quan tâm của phân khúc đất nền và chung cư bình dân thấp hơn các loại hình bất động sản khác. Đáng chú ý, mức độ sụt giảm về nhu cầu mua chỉ bằng xấp xỉ một nửa mức sụt giảm nhu cầu bán. Điều này cho thấy nhu cầu tìm mua và đầu tư đất nền trong mùa dịch vẫn rất lớn.

Đất nền vẫn thu hút và là loại hình được tìm kiếm nhiều trong mùa dịch

Trên thị trường có một nhóm những nhà đầu tư lạc quan, thay vì “ăn chắc mặc bền” bằng cách gửi tiết kiệm hoặc mua vàng lại chọn đổ tiền vào đất. Tâm lý của những nhà đầu tư này là dù giá đất có biến động nhưng nhu cầu; là không thể mất đi nên xu hướng tăng giá sẽ vẫn có dù có thể chậm lại.

Những dự đoán tiềm năng đất nền trong tương lai

Theo khảo sát của các chuyên gia bất động sản; thị trường đất nền phía Nam đã chững hẳn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh; đồng thời xuất hiện nhiều tin rao bán lỗ với lời quảng cáo mang đến cơ hội “bắt đáy” cho người mua như tại Bình Phước; Long An, Đồng Nai… Đây cũng là những khu vực có giá đất biến động mạnh trong năm 2019. Giá giảm, nhiều nhà đầu tư vốn mạnh; không phụ thuộc vào ngân hàng vẫn có xu hướng đi tìm mua đất. Ông Nguyễn Hữu Quang; Phó Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Netland; cho rằng một số khu vực thuộc Đồng Nai, Long An, Quy Nhơn; Lâm Đồng vẫn xuất hiện sự sôi động ngầm với sự tham gia của nhóm khách hàng; có nhiều kinh nghiệm và nguồn tài chính dồi dào.

Những dự đoán tiềm năng đất nền trong tương lai

Đất nền Miền Nam có xu hướng phát triển mạnh

“Có những lô đất nền ở Đồng Nai được mua vào với giá 500 triệu đồng mỗi sào; nhưng sau 2 tuần đã có người sẵn sàng trả giá 550-600 triệu đồng”, ông Quang nói.

Về lợi nhuận khi đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM, ông Đinh Hồng Thủy; chuyên gia đất nền vùng ven TP.HCM nhận định mức tăng đột biến khó xảy ra trong năm 2020-2021. Từ năm 2016 đến nay; tỷ suất sinh lời trung bình tăng đột biến khoảng 300%; trung bình mỗi năm tăng 100%. Trước đó, trong những năm 2011-2016; dù thị trường chung trầm lắng nhưng kênh đầu tư này vẫn duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 10-15%/năm; và có thể lên đến 30-50% tại những vị trí đắc địa.

Trong khi đó, tại miền Bắc, theo khảo sát; việc rao bán đất nền Đông Anh (Hà Nội) giảm mạnh, giá bán đất nền không quá biến động; cao nhất trong tháng 5 lên đến 91 triệu đồng/m2 với lô đất rộng 115m2; nằm cách đường Quốc Lộ 3 chỉ 100m. Hay tại Bắc Ninh, giá đất nền tại những vị trí đắc địa vẫn giữ nguyên so với cuối năm 2019.

Trước đó, dự báo về quý 2/2020, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng; thị trường nhà đất và đất nền sẽ vẫn là sản phẩm chủ đạo tại nhiều tỉnh thành ngoài Hà Nội và TP.HCM.

Cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại Tin Tức OIP.

Nguồn: diaocnamland.com