Xu hướng tìm mua đảo riêng để nghỉ dưỡng tránh Covid của giới siêu giàu

Xu hướng tìm mua đảo riêng để nghỉ dưỡng tránh Covid của giới siêu giàu

23/03/2021 0 Đinh My 234

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay. Có khá nhiều ý tưởng được nảy sinh từ việc cách ly trốn dịch. Độc đáo hơn đó chính là về nhu cầu thu mua đảo riêng cho gia đình. Được coi là xu hướng của giới siêu giàu ghi nhận trong các hợp đồng bất động sản thế giới hiện nay. Họ muốn nghỉ dưỡng cũng như tránh dịch một cách an toàn mà vẫn không cảm thấy bị gò bó và áp lực. Có lẽ chính vì thế mà phân khúc thu mua đảo riêng dường như được nâng giá cao gấp ngàn lần.

Khá nhiều gia đình thuộc giới siêu giàu đã liên tục thu mua cũng như cải tạo lại hòn đảo không người ấy. Biến chúng thành một nơi nghỉ dưỡng sang trọng cũng như tiện nghi. Hầu hết chúng được coi như là một trong những nơi trú ẩn an toàn. Có thể giúp họ né xa được nơi đông người; giảm tình trạng cũng như tránh tiếp xúc với nguồn dịch bệnh. Dự kiến trong khoảng thời gian tới sẽ có khá nhiều hòn đảo lớn bé liên tục được bán ra với giá siêu hời.

Nhu cầu tìm nơi trú ẩn

Để có thể tách khỏi đại dịch Covid-19 một cách an toàn; giới siêu giàu hiện đang có xu hướng tìm kiếm nhiều hòn đảo vắng để nghỉ dưỡng. Chính vì thế mà những hòn đảo riêng của tư nhân hiện đang trở thành quy mô đầu tư vững mạnh trên phân khúc bất động sản quốc tế.

Nhu cầu tìm nơi trú ẩn

 

Đã có khá nhiều hòn đảo tư nhân đã được kí kết hợp đồng mua bán thành công. Và chúng luôn nằm trong tầm giá khoảng hàng triệu USD. Điểm duy nhất giống nhau đó chính là những hòn đảo này khá gần với đất liền. Nơi đây là một trong những không gian sống khá biệt lập. Chính vì thế mà chúng có thể đáp ứng được nhu cầu đảm bảo sự an toàn; cũng như riêng tư cho những vị khách. Lý do thứ hai mà những hòn đảo riêng này lại được lòng những gia đình giàu có đó chính là gần đất liền. Một nơi không quá xa xôi và hẻo lánh, đủ gần để họ có thể nhanh chóng di chuyển đến các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Khi những chương trình tiêm chủng phòng chống Covid-19 được hoàn thành. Cũng như những lệnh cấm di chuyển và tụ tập đông người được bãi bỏ. Có lẽ sẽ là lúc những hòn đảo được chú ý đến nhiều hơn so với thời điểm hiện tại. Với những gia đình bao gồm nhiều thế hệ hiện nay; họ đang rất có nhu cầu tìm kiếm một địa điểm nghỉ dưỡng. Sao cho an toàn tránh xa nguồn lây ở trung tâm thành phố mà vẫn có thể tự do nghỉ dưỡng và giải trí.

Truy tìm hòn đảo phù hợp

Hiện tại các văn phòng bất động sản thường khá bận rộn với công việc tìm hòn đảo nghỉ dưỡng cho những gia đình giàu có. Đặc điểm quan trọng và ưu tiên hàng đầu đối với họ đó chính là vấn đề y tế. Thậm chí đây cũng chính là mối quan tâm lớn nhất của các khách hàng. Trong những trường hợp bất trắc có thể xảy ra cho các thành viên trong gia đình; họ có thể sử dụng dịch vụ máy bay hoặc tàu thuyền để đưa người bệnh di chuyển đến cơ sở y tế nhanh nhất.

Tới nay nếu muốn sở hữu cho gia đình một hòn đảo riêng tư bạn sẽ phải chi trả từ 15 đến 50 triệu USD. Việc này còn tùy thuộc vào vị trí mà hòn đảo riêng bạn muốn sở hữu nằm ở đâu. Tuy nhiên có khá nhiều quy mô lớn nhỏ; cũng như nhiều hạ tầng khác nhau đang được xây dựng sẵn trên khá nhiều nơi.

Quy mô đầu tư cực kì lớn

Quy mô đầu tư cực kì lớn

Để có thể biến một nơi hẻo lánh và hoang vu thành một nơi nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi là một điều vô cùng khó khăn. Những cơ sở hạ tầng có thể xây dựng tại nơi này thường chiếm khoảng 50 triệu USD cho một dự án nhỏ. Thậm chí chúng còn chiếm thêm những khoản chi phí phát sinh như nhân viên hay chi phí bảo trì… Bạn có thể sẽ phải chi trả từ 200.000 cho đến 1 triệu USD.

Một điều khá chắc chắn đó là bạn không thể ngay lập tức sở hữu một hòn đảo nghỉ dưỡng. Những thủ tục bắt buộc có thể kéo dài từ 3 đến 5 tháng mới có thể được coi là đã ổn định và hoàn tất. Thế nhưng đã có rất nhiều nhà đầu tư trong vòng 12 tháng qua; đã vô cùng quan tâm đến quy mô đảo không người này.

Nguồn: tinbds.com