Xu hướng và yếu tố thiết kế ngoại thất biệt thự sân vườn

Xu hướng và yếu tố thiết kế ngoại thất biệt thự sân vườn

22/03/2021 0 Lê Ý 303

Xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn đang là sự quam tâm nhiều nhất của giới nhà giàu hiện nay. Không chỉ thể hiện được cá tính, phong cách, đẳng cấp riêng của gia chủ mà còn thể hiện được về cái nhìn thẩm mỹ của họ. Vậy xu hướng thiết kế sân vườn đó là gì? Cung OIP tìm hiểu về chúng nhé!

Biệt thự sân vườn là gì?

Sân vườn

Biệt thự là một không gian sống vô cùng cao cấp trong nhiều không gian khác như nhà phố, chung cư,…Đây là nhà được thiết kế và xây dựng trên một diện tích rộng. Vậy biệt thự sân vườn khác gì so với biệt thự thông thường? Sự khác biệt lớn nhất đó là kiến trúc. Kiến trúc trong các căn biệt thự sân vườn thường xây dựng theo xu hướng hài hòa với thiên nhiên có thảm cỏ, vườn hoa, cây cảnh,…mang phong cách sang trọng nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên. Đòi hỏi các nhà thiết kế phải có được sự sáng tạo vượt bậc và thẩm mỹ cao.

Đặc điểm ở biệt thự sân vườn

Ngoài các đặc điểm cơ bản giống nhau với các biệt thự thông thường thì biệt thự sân vườn còn có các điểm nổi bật như: hòn non bộ, cây xanh, nhiều cửa sổ bằng kính lớn để tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên xung quanh…

  • Số phòng: Biệt thự sân vườn có số lượng phòng không giới hạn, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ cũng như diện tích đất xây dựng. Thông thường một căn biệt như vậy thường có từ 5 – 7 phòng.
  • Xung quanh là bạt ngàn cây xanh, hướng nhìn ra phía sân vườn, bể bơi và khu tiểu cảnh.
  • Hạn chế các vách ngăn trong nhà, tạo không gian sống mở cho ngôi nhà.

Những yếu tố cần thiết khi thiết kế ngoại thất biệt thự

Những yếu tố cần thiết

Xây dựng một biệt thự đẹp, bạn cần phải chú trọng rất yếu tố trong quá trình thiết kế và thi công. Để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng, có thể sở hữu được một biệt thự ngoại thất sang trọng, hiện đại chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những yếu tố cần thiết khi thiết kế ngoại thất biệt thự trong bài viết này.

Lựa chọn vật liệu

Để biệt thự ngoại thất của mình đẹp; ấn tượng thì việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng các bạn ạ. Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại; ngoại thất cần có sự xuất hiện của các vật liệu như gạch; đá; sỏi. Bên cạnh đấy cũng cần có sự xuất hiện của gỗ; thép; kính; nhôm ốp thì sẽ tạo được ấn tượng rất mạnh.

Đối với gỗ thì bạn nên sử dụng nhiều cho ngoại thất biệt thự gia đình mình; hãy dùng gỗ làm cửa chính, cửa sổ để tạo nên vẻ đẹp trang nhã, thân thiện và hài hòa với thiên nhiên. Còn với đá, gạch thì dùng cho thiết kế sân vườn sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất lạ và độc.

Đối với chất liệu thép trong thiết kế ngoại thất biệt thự bạn nên sử dụng làm xích đu, hàng rào hoa thép,… nó sẽ đem tới cho ta cảm giác vô cùng khỏe khoắn. Với những chất liệu khách như sỏi các màu, bê tông, cát trắng thì được dùng kết hợp với nền cỏ tạo nên một vẻ đẹp riêng cho ngoại thất biệt thự.

Ngoại thất biệt thự cần có

Trong thiết kế ngoại thất biệt thụ thì cần có 2 cổng; có phần trước và phần sau. Đối với phần trước là không gian trước của nhà; nơi này nên có một khoảng sân nhỏ với sự xuất hiện của hệ thống cây xanh phía trước ngôi nhà để tạo được không gian thoáng mát.

Hai cổng của biệt thự được thiết kế bằng vật liệu gỗ; tùy theo ý thích của gia chủ mà lựa chọn đường nét thiết kế trên cổng. Một Hồ bán nguyệt nhỏ được đặt ngay phía trong cổng vào; hồ này vừa có tác dụng trang trí và cũng thể hiện yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất; ngoại thất nhà ở rất cần thiết.

Mặt sau của biệt thự, tùy vào ý thích của gia chủ các bạn có thể thiết kế nó trở thành một khuôn vươn vui chơi, nghỉ ngơi cho gia đình hoặc làm sân phơi đều được.

Tầm quan trọng của sân vườn và cây xanh

Tầm quan trọng của sân vườn và cây xanh

Đối với việc thiết kế biệt thự ngoại thất; sự xuất hiện của sân vườn và cây xanh là điều vô cùng quan trọng, cần thiết bởi nó không chỉ giúp cho ngoại thất biệt thự xanh; đẹp; thoáng mát mà còn điều hòa không khí cho ngôi nhà cực tốt. Theo đó, việc thiết kế sân vườn và lựa chọn cây xanh nào cho phù hợp là điều các bạn cũng nên chú trọng tới.

Sân vườn cho thiết kế ngoại thất biệt thự tùy vào ý thích của gia chủ; kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn các mẫu sân vườn. Bạn lựa chọn mẫu sân vườn nào cũng được; quan trọng là nó đủ thoáng mát; đủ để bạn tạo được một không gian xanh riêng cho biệt thự của mình. Trong khuôn sân vườn đó nên có sự xuất hiện của một bộ bàn ghế; để cả gia đình có thể ngồi chơi trò chuyện sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại cây nên xuất hiện trong sân vườn của biệt thự ngoại thất như: cây cau; cây trúc và cây vạn tuế những cây thân cột thẳng; ít rụng lá để không ngăn cản nắng sớm và gió mát tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mùi hương của hoa cau khiến tâm hồn thanh thản; tạo không gian dịu mát.

Nguồn: sangsanginco.com