Ý tưởng sáng tạo độc đáo trang trí ngoại thất từ vỏ chai tái chế

Ý tưởng sáng tạo độc đáo trang trí ngoại thất từ vỏ chai tái chế

22/03/2021 0 Võ Uyên 198

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay sự sáng tạo luôn là chủ đề hot trend nhất. Họ luôn đưa ra những ý tưởng sáng kiến mới nhất. Phát hiện những thứ mới mẻ mà tưởng chừng như đơn giản. Chỉ từ những vật dụng cũ vứt đi mà họ có thể phát triển nó lên ngày càng sâu sắc mà lại thân thuộc hơn nữa. Bên cạnh đó nó có còn giúp cho việc trang trí trong không gian sống hiện tại của bạn ngày càng sinh động hơn. Hãy cùng chúng tôi lên ý tưởng sáng tạo độc đáo trang trí ngoại thất từ vỏ chai tái chế này nhé.

Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tận dụng vỏ chai cũ làm đồ trang trí độc đáo. Hữu ích cho không gian nội thất cũng như ngoại thất.

Lấy cảm hứng từ những vỏ chai đã vứt trang trí ngoại thất

Vỏ chai là những thứ đồ rất dễ kiếm mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Thay vì vứt chúng đi thì bạn có thể tái chế để tạo thành những chiếc bình hoa hay vật dụng trang trí để làm đẹp cho ngôi nhà.

Ý tưởng sáng tạo độc đáo trang trí ngoại thất từ vỏ chai tái chế

Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ. Sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt.

Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy.

Sử dụng vỏ chai để tạo nên vườn rau sạch 

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà. Nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.

Sử dụng vỏ chai để tạo nên vườn rau sạch 

Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm. Hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai. Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Bạn có nhanh tay ghi lại chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé!

Tái chế chai, lọ thuỷ tinh

Trên đây là ý tưởng bạn có thể tham khảo để tái chế chai, lọ thuỷ tinh. Tạo thành những món đồ trang trí và nội thất độc đáo, bắt mắt. Hãy thử mày mò làm đẹp cho ngôi nhà và rèn luyện tính sáng tạo. Sau khi sử dụng chai thuỷ tinh xem sao nhé, biết đâu bạn cũng sẽ bất ngờ với thành quả của mình đấy.

Nguồn: brtvc.edu.vn