Nhiều dân cư sốc khi đặt mua nhà ở Cầu Giấy, kết quả nhận ở Từ Liêm

Nhiều dân cư sốc khi đặt mua nhà ở Cầu Giấy, kết quả nhận ở Từ Liêm

26/03/2021 0 Đặng Uyên 1,567

Khi bất ngờ nhà mua ở Cầu Giấy chuyển địa chỉ sang quận Nam Từ Liêm. Nhiều cư dân Dreamland Bonaza (23 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy rất hụt hẫng. Kéo theo đó là việc chậm giao sổ hồng, thiếu mặt bằng và nhiều bất cập khác. Cư dân tại chung cư Dreamland Bonaza cho biết, họ đã nhận nhà mới tại quận Nam Từ Liêm. Tối 23/3/2021, tại chung cư Dreamland Bonaza, nhiều cư dân đã giăng băng rôn, phát loa bắt mắt trước sảnh tòa nhà để khẳng định quyền lợi của mình.

Người dân mất lòng tin

Người dân mất lòng tin

Không tổ chức Hội nghị nhà chung cư, không bàn giao quỹ bảo trì. Không cấp sổ hồng, quảng cáo sai sự thật khiến khách hàng “khốn đốn” khi xin học cho con… Quá bức xúc trước hành động trên, hàng trăm cư dân chung cư Dreamland Bonanza. Đã căng băng rông kín tòa nhà, phản đối chủ đầu tư – Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland.

Đáng chú ý, dù đã chuyển vào ở được gần 1 năm. Nhưng chủ đầu tư vẫn “chây ỳ”. Không tổ chức Hội nghị nhà chung cư và thành lập ban quản trị cũng như bàn giao quỹ bảo trì. Hơn thế, cho đến nay, tất cả người dân ở đây vẫn chưa nhận được sổ hồng. Dù đã bàn giao căn hộ gần 1 năm (từ tháng 4, 5/2020). Dù nhiều lần gửi đơn kiến nghị, tuy nhiên, những khúc mắc này của cư dân nơi đây vẫn bị Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland “ngó lơ”, không tổ chức đối thoại.

Qúa bức xúc trước tình trạng trên, chiều ngày 22/3, nhiều cư dân chung cư Dreamland Bonanza đã căng băng rôn. Phản đối chủ đầu tư và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra xử lý những sai phạm trên

Hợp đồng mua bán sai sự thật

Theo ghi nhận của OIP hàng loạt vấn đề của chủ đầu tư khiến cư dân bức xúc phải căng biểu ngữ phản đối như: không tổ chức hội nghị nhà chung cư, không thành lập ban quản trị, không bàn giao sổ hồng…

Bức xúc nhất là hợp đồng mua bán nhà ghi địa chỉ căn hộ sai sự thật. Cư dân toà nhà cho biết, sự nhầm lẫn tai hại này đã khiến con em họ không thể đi học đúng tuyến. Ảnh hưởng đến quyền lợi và gây khó khăn khi làm các thủ tục hành chính. Điều này cũng ảnh hưởng đến tiến độ và thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Nhiều cư dân bức xúc

Nhiều cư dân bức xúc

Theo phản ánh của cư dân, hợp đồng mua bán căn hộ thể hiện người mua sẽ được sở hữu căn hộ tại 23 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy. Nhưng khi nhận nhà, đi làm tạm trú tạm vắng. Họ mới vỡ lẽ căn hộ của mình thuộc địa giới hành chính phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, đại diện khối văn phòng tòa nhà cho biết: “Chúng tôi vô cùng bức xúc với thái độ lừa đảo khách hàng của chủ đầu tư. Chưa kể diện tích căn hộ còn thiếu hụt so với hợp đồng. Chúng tôi là chủ sở hữu nhưng luôn bị coi như khách hàng đi thuê, bị quản lý về thời gian và phải chịu tiền điện nước với giá cắt cổ”.

Cũng theo bà Vân Anh, cư dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng họ không hề nhận được phản hồi. “Chúng tôi mong muốn chủ đầu tư đứng ra giải đáp những khúc mắc hiện tại và các cơ quan chức năng vào cuộc để trả lại quyền lợi chính đáng cho cư dân”, bà Vân Anh cho hay.

Chủ đầu tư đưa ra nhiều cam kết

Anh Thành Chính, một cư dân khác của toà nhà. Cho biết đã có hai buổi đối thoại giữa ba bên gồm chính quyền quận Nam Từ Liêm. Cư dân khối văn phòng và chủ đầu tư Vinaland vào tối 23, 24/1/2021.

Sau buổi đối thoại, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều cam kết nhưng đến nay chưa thực hiện một cam kết nào. Liên quan đến những vấn đề bức xúc kể trên của cư dân. Gồm xác định địa giới hành chính; đo đạc diện tích căn hộ; đấu nối điện nước cho khối văn phòng; thành lập ban quản trị bàn giao quỹ bảo trì…

Được biết, quận Nam Từ Liêm cũng đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đối thoại, giải quyết các vấn đề của cư dân nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục né tránh.

Dreamland

Dreamland

Toà nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ; Dreamland Plaza tại số 23 phố Duy Tân; phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được UBND TP. Hà Nội chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư vào ngày 16/1/2017.

Dự án do 2 nhà đầu tư thực hiện gồm: Công ty CP Xây lắp Giao thông công chính; (42, Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Và Công ty CP Đầu tư bất động sản Vinaland (đại diện liên danh). Trên thực tế, trong mọi hoạt động giao dịch với khách hàng. Vinaland gần như thực hiện với vai trò là chủ đầu tư duy nhất.

Vinaland có trụ sở chính tại số 351 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Văn Thái (SN 19/9/1964), giữ chức vụ Giám đốc. Theo Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án được xây dựng trên khu đất rộng 4.331m2. Với quy mô công trình cao 32 tầng và 3 tầng hầm để xe. Bao gồm các chức năng dịch vụ, văn phòng, căn hộ (242 căn), căn hộ khách sạn (144 phòng).

Dự án có tổng vốn đầu tư 808,3 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 161,6 tỉ đồng, chiếm 20% tổng vốn đầu tư.

Nguồn: cafeland.vn