Ý tưởng về nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và sử dụng mái thái

Ý tưởng về nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và sử dụng mái thái

20/03/2021 0 Nguyễn Hải 911

Nhà cấp 4 là căn nhà được thiết kế lấy kết cấu nền móng vững chắc là điểm mấu chốt. Mẫu nhà này xây dựng thường là 1 tầng hoặc 1 tầng và 1 gác xép, mái thái. Phổ biến ở vùng nông thôn vì đặc điểm địa lý và điều kiện kinh tế. Những ngôi nhà như vậy thường sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian xây dựng. Hiện nay có những người ưa chuộng sự đơn giản tiện nghi nên đã chọn nhà cấp 4 là mẫu nhà để họ thi công và đầu tư.

Các đặc điểm của một ngôi nhà cấp 4

Một ngôi nhà cấp 4 bình thường sẽ có 5 đặc điểm nổi bật

Thời gian thi công ngắn hơn các mẫu nhà khác

Mô hình đơn giản nên khi thi công thời gian sẽ được rút ngắn hươn so với các mẫu nhà hiện đại khác. Khả năng đưa vào sử dụng cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Chi phí xây dựng hợp lý

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 không có mức giá cố định vì phụ thuộc vào chất liệu và thiết kế. Tuy nhiên, chi phí sẽ đều ở mức thấp hơn so với các mẫu nhà khác. Là lựa chọn phù hợp cho kinh tế của các hộ nông dân.

Kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện ghi

Nhà cấp 4 xây dựng trên nhu cầu của người ở là vừa và đủ. Nên kiến trúc ngôi nhà khá là đơn giản. Nhưng vẫn mang tính tính thẩm mỹ và nền móng rất vững chắc.

Mẫu thiết kế đa dạng

Phong cách thiết kế của nhà cấp 4 cũng rất đa dạng, có thể thiết kế theo phong cách Châu Á, Châu Âu hoặc có thể cải biến theo ý thích của gia chủ. Nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa và thân thiện với nền văn hóa của người Việt Nam.

Vật liệu xây dựng đề cao chất lượng

Tuy không cầu kỳ về chất liệu vật liệu nhưng một căn nhà cấp 4 sẽ có những vật liệu chất lượng và cứng cáp. Tận dụng tối đá các nguyên vật liệu để xây dựng.

Những mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ bạn nên tham khảo

Hiện nay, nhiều hộ gia đình ở nông thôn và thành thị đang tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà đẹp, khoa học. Lại tiết kiệm chi phí để thi công. Nhằm mục đích chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch xây nhà trong tương lai của gia đình mình.

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản ở nông thôn dưới đây được OIP tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các bạn sớm hoàn thiện những ý tưởng thiết kế còn dang dở của gia đình mình.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ sử dụng kiểu mái thái (120m2)

nhà cấp 4 mái thái 3 ngủ

Hệ thống sân trước thiết kế thoáng và rộng rãi với việc lựa chọn gạch màu xám trắng. Hình khối kiến trúc cân đối. Phần mái hiên trước nhà kiên cố. Phần chân tường và chân trụ cột được ốp đá màu xám. Là điểm nhấn trang trí ấn tượng và mới mẻ cho công trình.

Hình khối bền vững, kiến trúc mái thái hình chữ A, thiết kế độ dốc vừa phải. Kết hợp cùng hệ thống bồn tiểu cảnh cây xanh trước nhà, bậc tam cấp cao lát đá tự nhiên. Tạo cảnh xanh mát và nét đẹp hiện đại của kiến trúc. Nhấn thêm hệ thống cửa gỗ màu đỏ, kết hợp kính cường lực và màu sắc ngoại thất tươi sáng. Giúp cho công trình bộc lộ rõ sự tinh tế và hài hòa trong tổng thể.

Từ ngoài cổng bước vào trong nhà, không gian đầu tiên là khu vực tiền sảnh. Kế bên là phòng khách, thiết kế mở và thông thoáng. Được kết nối với cảnh quan bên ngoài sân vườn.

Phòng bếp và bàn ăn bố trí tiếp giáp với tiền sảnh. Được ngăn cách bằng vách ngăn gỗ kết hợp tủ trang trí.

Phòng ngủ chính thiết kế song song với khu vực bếp. Trong có nhà vệ sinh riêng.  2 phòng ngủ còn lại đặt cuối nhà, sát phòng vệ sinh chung. Sân sau được tận dụng làm sân rửa và khu vực phơi có mái che.

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ  và 1 phòng thờ  truyền thống

nhà cấp 4 truyền thống

Kiến trúc mặt tiền nhà cấp 4 3 phòng ngủ được xử lý tinh tế. Chú trọng đến việc đón sáng với hệ thống đèn gắn tường, những ô cửa kính nhiều cánh. Phần chân móng được ốp đá tự nhiên, cùng với mảng tường được kẻ lõm bắt mắt. Tiểu cảnh sân vườn trước nhà cũng được thiết kế đầu tư. Đã giúp mặt tiền kiến trúc tạo nên những hiệu ứng màu sắc và bố cục. Chúng được phân chia cân chỉnh, hài hòa cho toàn bộ không gian nhà cấp 4 mái thái.