Làm thế nào để biết được phong thủy nhà ở tốt hay xấu?

Làm thế nào để biết được phong thủy nhà ở tốt hay xấu?

22/03/2021 0 Phạm Vân 199

Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu? Cách sắp xếp vị trí phòng khách, bếp, phòng ngủ,….ngôi nhà như thế nào cho hợp? Đây là những câu hỏi quan tâm hàng đầu của rất nhiều người đang có nhu cầu xây hoặc mua nhà. Vậy làm cách nào đánh giá phong thủy nhà ở tốt hay xấu?

Phong thủy nhà ở có nguồn gốc từ rất lâu thời Trung Quốc cổ đại. Phong thủy chính là sự nghiên cứu về ảnh hưởng tới vận mệnh họa phúc của con người thông qua mạch nước, hướng khí, hướng gió. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ sự may mắn, tốt lành, thịnh vượng. Chính vì vậy mà người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở nhằm tăng vượng khí, may mắn cho tất cả mọi người sống trong ngôi nhà.

Một ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt cần phải hội tụ đây đủ các yếu tố thuận lợi. Đó chính là vị trí địa lý, địa hình, sự hài hòa giữa cả yếu tố nắng, gió,…đến ngôi nhà. Bên cạnh đó, yếu tố hợp phong thủy còn liên quan tới tuổi tác của người chủ nhà. Có thể thấy, một ngôi nhà được xem là hợp phong thủy và tốt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy đâu là tiêu chí đánh giá phong thủy một ngôi nhà tốt hay xấu, có hợp không? Hãy cùng chuyên mục phong thủy toàn cảnh của chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Nhà phong thủy tốt cần có yếu tố tàng phong tụ khí

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Làm thế nào để biết được phong thủy nhà ở tốt hay xấu?

Ngôi nhà sáng sủa, chan hòa với ánh nắng thiên nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Điều đó sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Quang cảnh phía trước ngôi nhà như thế nào

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn. Đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Quanh ngôi nhà không có yếu tố dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc. Hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Điều đó giống như mang theo sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Quan sát tám phương vị trong bát quái của ngôi nhà

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Ngôi nhà có phong thủy tốt cần có yếu tố tàng phong tụ kh

Nhà bị khuyết góc là phong thủy xấu

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Mệnh lý của gia chủ cần hợp với phong thủy ngôi nhà

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Trên đây là một số yếu tố đánh giá phong thủy nhà ở tốt hay xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp các bạn hiểu hơn về phong thủy. Phong thủy ngôi nhà thực sự rất quan trọng và có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ.

Nguồn: thmland.vn