“Tất tần tật” những kiến thức về phong thủy sân vườn gia chủ nên biết

“Tất tần tật” những kiến thức về phong thủy sân vườn gia chủ nên biết

25/03/2021 0 Phạm Trọng 404

Với những ngôi nhà mặt đất việc thiết kế sân vườn là cực kỳ cần thiết, vừa đem đến một không gian sống hiện đại, lại giúp chúng ta có thể gần gũi hòa nhập với thiên nhiên hơn, tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà bạn có thể thiết kế sân vườn từ nhỏ xinh đến rộng lớn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kiến thức về phong thủy sân vườn gia chủ nên biết nhé!

Vừa mang tính thẩm mỹ để trang trí tô thêm vẻ xinh đẹp cho ngôi nhà, vừa là không gian thư giãn, vui chơi giải trí tinh thần lý tưởng cho cả gia đình, sân vườn mang một ý nghĩa lớn đối với “chốn đề về” với mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết những điểm lưu ý trong khâu lên ý tưởng và triển khai thiết kế sân vườn sao cho khoa học và hợp mệnh gia đình! Tìm hiểu về phong thủy và làm cách nào để tạo ra một khu vườn hợp phong thủy sẽ được tổng hợp đầy đủ thông tin trong bài viết này.

Xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay

Thiết kế sân vườn là một trong những thù vui của rất nhiều gia chủ, công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và phá cách tạo nên một không gian thư giãn nghỉ ngơi cho cả gia đình. Trong thời đại hiện nay xu hướng thiết kế sân vườn ngày càng một mới mẻ, không chỉ dừng lại trên những nguyên mẫu cũ, mà từ đó người ta tự sáng tạo khai phá ra nhiều phong cách khác nhau.

Xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay

Thông thường với một không gian sân vườn xu hướng hiện nay thường lựa chọn những nguyên liệu, vật liệu gần gũi với thiên nhiên nhất đảm bảo giảm thiểu khả năng gây tác hại đến môi trường là mong muốn của rất nhiều hộ gia đình khi thiết kế sân vườn.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một nghệ thuật đạt được sự hòa hợp trong cuộc sống, một thực tế đến từ Trung Quốc. Người ta tin rằng nếu một nơi (nhà, vườn, văn phòng hoặc bất cứ nơi nào) được sắp xếp theo phong thủy nguyên tắc sẽ đem lại sự thịnh vượng, yên bình và hài hòa. Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

Phong thủy là gì?

Nguyên lý của một vườn phong thủy cho gia chủ

Một vườn phong thủy là một khu vườn được sắp xếp tại 9 khu vực hoặc vùng. Mỗi đại diện cho một vũ trụ, một lĩnh vực của cuộc sống thông qua các hình thức; các đối tượng và màu sắc. Vườn phong thủy phải tôn trọng thiên nhiên và được hài hòa với nó.

5 yếu tố phong thủy

Có năm yếu tố phong thủy cơ bản: hỏa, thủy, kim, thổ và mộc. Họ duy trì sự hòa hợp trên thế giới xung quanh chúng ta và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, trong phong thủy thiết kế khu vườn; năm yếu tố phải có để được theo thứ tự trong khu vực của chúng.

5 yếu tố phong thủy

Sự phân chia

Theo phong thủy thực hành, các khu vườn (hoặc một ngôi nhà) phải được chia thành chín khu năng lượng. Vẽ một hình tương tự như bề mặt và hình dạng như khu vườn của bạn và chia hình vuông thành 9 phần bằng nhau.

Bản đồ sẽ bắt đầu từ cổng vườn, hãy xem xét hướng cửa của bạn là Bắc và căn chỉnh bản đồ phong thủy (bagua) theo nó. Khu vực trung tâm hoặc khu vực sẽ được gọi là Tai Chi (nguồn năng lượng và cuộc sống). Tám khu vực hoặc khu vực khác sẽ bao quanh này.

Chia vườn thành 9 khu vực phong thủy

Mỗi khu đại diện cho một khu vực của cuộc sống và bạn phải cung cấp cho không gian cho các yếu tố thích hợp ở đó.

Phía Bắc

Phía bắc là khu vực đại diện cho sự nổi tiếng; sự nghiệp và dòng chảy và bí ẩn của cuộc sống. Nó tượng trưng cho mùa đông. Nó phải ở phía trước của lối vào. Yếu tố chi phối của nó là nước và màu sắc của nó là màu xanh, tím, đen và các màu tối khác. Hình dạng là quanh co và các vật phẩm để tích hợp ở đây là một tính năng nước hoặc ao, đá, cây nước, cây tán lá đen và hoa màu xanh.

Phía Tây Bắc

Phần Tây Bắc tượng trưng cho sự hỗ trợ, hữu nghị, hướng dẫn và đại diện cho mùa thu. Các yếu tố chi phối ở đây là kim loại và các màu sắc để có chủ yếu là màu trắng, xám, vàng nâu, và bạc. Các loại cây như hoa nhài, cây sơn hoặc cây mộc lan có thể được trồng ở đây. Đá, sỏi và các vật bằng kim loại phù hợp nhất ở đây.

Phía Nam

Phía nam là định hướng của sự thành công; danh vọng và đại diện cho mùa hè. Các yếu tố chi phối ở đây là lửa và các màu sắc chính ở đây là màu đỏ, cam, tím và hồng. Thực vật có màu đỏ hoặc các màu tương tự khác như cam, hồng, đỏ thẫm, tím phải được trồng ở đó. Hình dạng của khu vực phía Nam là hình tam giác.

Phía Đông Nam

Đông nam tượng trưng cho sự giàu có và đại diện cho mùa xuân. Nguyên tố chi phối của nó là gỗ và màu sắc của nó là màu xanh lá cây và màu nâu. Bạn có thể phát triển ở đây các loài thực vật có liên quan đến màu sắc này.

Phía Tây Nam

Tây Nam là khu vực tượng trưng cho tình yêu; sự thuần khiết và hấp dẫn giữa một cặp vợ chồng. Các yếu tố chi phối ở đây là đất và các màu sắc có thể được vàng, cam, hồng và khác. Hình dạng của khu vực tây nam là hình vuông và trong khu vực này, bạn phải giữ đồ nội thất sân vườn của bạn và các đối tượng trong cặp để tượng trưng cho tính chẵn lẻ.

Phía Đông

Khu vực này đại diện cho sức khỏe và mùa xuân. Nguyên tố chi phối của nó là gỗ có màu xanh lá cây (biểu tượng của sự hài hòa và cân bằng). Hình dạng của nó là chữ nhật. Đây là khu vực nơi bạn có thể phát triển cây thuốc, thảo dược, cây tán lá và cây lớn như lòng bàn tay, mận, và tre.

Phía Tây

Đây là khu vực gia đình. Nguyên tố chính của nó là kim loại và màu sắc của nó là màu trắng (tượng trưng cho độ tinh khiết, tươi mát và hài hòa). Bạn cũng có thể sử dụng màu xám và bạc ở đây. Hình dạng của vùng Tây là vòng tròn. Đặt một số chậu, chuông, đá và đồ nội thất bằng sắt. Cây bụi ở đây. Phát triển hoa màu sắc khác nhau cùng với những màu trắng. Magnolia; hoa nhài và lily của thung lũng là hoàn hảo cho khu vực này.

Vùng trung tâm

Giữ vùng trung tâm mở và hạn chế lộn xộn vì nó là điểm nổi bật nhất. Đây là khu vực tai chi. Các yếu tố quan trọng ở đây là trái đất và màu sắc của nó là màu vàng. Khu vực này đại diện cho sự thống nhất; hài hòa và cân bằng. Nó kết nối tất cả các khu vực của vườn phong thủy. Điều này cần được giữ sạch sẽ và duy trì thường xuyên.

Thiết kế vườn phong thủy

Một khu vườn Phong Thủy không nên quá tải, nếu không, Chi (năng lượng của cuộc sống) sẽ lưu thông kém. Giữ cho thiết kế đơn giản.

Để duy trì dòng chảy của năng lượng; bạn phải thúc đẩy “phong trào hoạt động” trong vườn. Tạo đường cong và viền. Thu hút bướm, ong và chim bằng cách đặt thức ăn; trồng cây ăn quả và hoa. Hơn nữa, tượng và điêu khắc cũng thu hút năng lượng tích cực. Kích thước của chúng phải có tỷ lệ thuận với vườn. Những chiếc bình và bình lớn là chủ sở hữu của sự may mắn và phong phú. Vì vậy, nên chọn những cái lớn hơn.

Nước là một yếu tố thiết yếu trong phong thủy vườn. Nó là một biểu tượng của sự thịnh vượng; diễn ra ở dạng dòng; thác nước hoặc ao và nó phải được bố trí trong khu vực thích hợp. Các khu vườn phải được mở; đầy đủ độ sáng và ánh sáng tự nhiên. Lối đi và lối vào không được chặn bởi bất kỳ đối tượng hoặc một cây. Để đem lại thiên nhiên nên sử dụng đá, sỏi lớn.

Phong thủy vườn cây theo các yếu tố

Vườn Phong Thủy tràn đầy năng lượng tích cực và cung cấp sự hài hòa hoàn hảo của tất cả năm yếu tố. Các cây bạn trồng trong khu vườn phải theo các yếu tố này. Một số gợi ý về loài cây chúng tôi cung cấp cho bạn thể hiện tốt nhất năm yếu tố:

Một vài cây phong thủy nổi tiếng

Tre, Hoa mẫu đơn, Cây phong, Mận, Phong lan, Hoa cúc, Iris, Lily, Hoa sen, Daffodil, Mộc lan, Hoa nhài, Gardenia, Cây thông, Citrus, Cỏ

Nguyên tố 1: Lửa

Phong thủy vườn: các cây đại diện cho lửa. Nói chung, các loài thực vật với vỏ màu đỏ và lá hoặc những người có lá hình tam giác hoặc có hình nón đại diện cho nguyên tố lửa. Một trong những ví dụ phổ biến nhất và đẹp nhất này là Nhật bản Maple Tree (Acer palmatum) – cây Phong Nhật Bản. Cây sơn đỏ Nhật bản (Cryptomeria japonica), Red Camellia, các loài cỏ boxwood, Holly, peonies, geraniums là các loại cây phong thủy khác ưa thích.

Nguyên tố 2: Nước

Phong thủy vườn: các cây đại diện cho nước. Màu của phần tử nước là xanh, tím, đen. Thực vật của những màu này đại diện cho yếu tố nước. Dưới đây là một số ví dụ: Bộ râu của rắn, Heuchera, khoai môn (Colocasia esculenta), nho khoai lang, mống mắt, hoa huệ và hoa sen.

Nguyên tố 3: Kim loại

Phong thủy vườn: các cây đại diện cho kim loại
Những cây đại diện cho kim loại trong khu vườn Phong Thủy chủ yếu là những cây có lá tròn hoặc hình bầu dục và hoa trắng hoặc màu nâu vàng nhạt. Thực vật như hoa cẩm tú cầu trắng; đỗ quyên, nhiều loài động vật chủ, cây cảnh, hoa cúc trắng, cây nhài và cây gỗ đại diện cho kim loại.

Nguyên tố 4: Đất (Thổ)

Phong thủy vườn: các cây đại diện cho đất. Cây với hoa màu vàng với màu sắc tương tự hoặc các tông màu đất; những người có lá hình vuông đại diện cho nguyên tố đất trong phong thủy vườn. Một vài trong số đó đại diện cho các nguyên tố đất là Rudbeckia fulgida ‘Goldsturm’ (Cúc xòe), nguyệt quế Nhật Bản (Aucuba japonica), đỗ quyên, bạch dương sông (Betula nigra), cây bạch quả và cỏ như cây miscanthus.

Nguyên tố 5: Mộc

Phong thủy vườn: các cây đại diện cho mộc. Thực vật với thân cây dài mỏng và cây xanh tươi tốt như tre Nhật bản; tốt nhất là yếu tố gỗ trong vườn phong thủy. Lòng bàn tay, cây thông và các loài lá kim khác, thảo dược và cỏ phế hình phổ biến (pulmonaria officinalis) là các loài cây rất thích hợp để đại diện cho các yếu tố gỗ trong vườn.

Nguồn: thietkenoithat3s.com