Trả lời: Làm thế nào để bố trí sân vườn hợp phong thủy?

Trả lời: Làm thế nào để bố trí sân vườn hợp phong thủy?

25/03/2021 0 Phạm Trọng 412

Bạn muốn khu vườn của mình được bày trí đẹp mắt và thoáng mát bởi những chậu cây cảnh cũng như mong muốn nó đem lại vận mệnh tốt. Thế thì xem ngay cùng chúng tôi cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đang được nhiều người ưa chuộng nhé!

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đầu tiên thì tuyệt đối không được che khuất nhà. Đó cũng là một điều kiêng kị trong việc trang trí khoảng xanh nhà bạn. Nếu việc trồng cây làm chắn gió, ánh sáng mặt trời thì sẽ làm cho căn nhà trở nên âm u và tối tăm. Không khí trong nhà cũng bớt trong lành. Điều này cũng làm giảm đi sự tươi mới của tổ ấm nhà bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà có khả năng cao còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Khi trồng cây cảnh sân vườn thì bạn hãy nhớ những quy tắc “nằm lòng” này nhé!

Sân vườn không chỉ để trang trí cho không gian sống thêm đẹp mà còn có mối quan hệ mật thiết với ngôi nhà và gia chủ. Để giúp bạn thiết kế sân vườn hợp phong thủy; chúng tôi chia sẻ  những cách dưới đây.

Cách bố trí cây cảnh sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “Tọa sơn hướng thủy” tức nhìn sông hướng núi. Nghĩa là việc sử dụng tiểu cảnh để “làm mới” khoảng vườn nhà bạn. Điều này vừa tăng tính thẩm mĩ; vừa đem lại phong thủy cho gia chủ. Dạng tiểu cảnh sân vườn như trên nên được bố trí bên hông phía trước căn nhà; cũng có thể đặt ngay chính giữa khu vườn; nhưng cần tránh lối ra vào.

Cách bố trí cây cảnh sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy

Nhiều gia đình chọn cách bố trí tiểu cảnh đằng sau ngôi nhà để có thể chiêm ngưỡng nó lúc nghỉ ngơi; thư giãn. Bạn có thể đặt thêm bên cạnh đó một chiếc xích đu; hay ghế để việc tận hưởng trở nên trọn vẹn hơn. Mách cho bạn một gợi ý nhỏ là có thể trang trí thêm bằng những bóng đèn nữa nhé. Bóng đèn sẽ giúp tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh nhà bạn vào buổi tối đấy.

Hàng rào bao quanh

Theo phong thủy, khi bạn thiết kế cảnh quan sân vườn hàng rào bao quanh là một yếu tố không thể thiếu. Sân sau và vườn thì cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường vì thế nên có hàng rào là điều giúp phong thủy lợi hơn. Ngoài việc hợp với phong thủy, khi có hàng rào khu sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh; đẹp hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể trang trí nhiều dàn dây leo, giỏ hoa, chuông gió, đèn nháy… trên hàng rào để khu vườn càng độc đáo và đẹp hơn.

Dùng chuông gió bằng tre

Những chiếc chuông gió bằng tre sẽ phát ra những tiếng kêu nhẹ nhàng tạo nên bầu không khí dễ chịu để bạn có thể thư giãn tốt hơn. Ngoài ra theo phong thủy, chuông gió bằng tre còn có thể xua đuổi ‘ma tà, âm khí’ tạo điều kiện cho việc sinh vượng khí. Bên cạnh đó nếu như khu sân vườn nhà bạn có suối nước nữa thì còn tuyệt hơn. Vì nước róc rách cộng thêm tiếng chuông gió leng keng sẽ tạo nên những âm thanh thú vị; như bạn đang lạc giữa không gian thiên nhiên gần gũi.

Dùng chuông gió bằng tre

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Những chiếc cây sẽ giúp không gian khu vườn nhà bạn thêm mát mẻ, xanh tươi, năng lượng dồi dào, vượng khí sinh sôi nảy nở. Nhưng nếu như bạn không biết lựa chọn loại cây thích hợp thì phong thủy sẽ bị ảnh hưởng. Khi trồng cây trong khuân viên vườn bạn nên tránh trồng các loại cây lớn ở gần cửa và gần sát bên nhà. Về quy luật tự nhiên khi cây phát triển sẽ khiến thế đất; nền nhà bị ảnh hưởng, đồng thời lũ bão cũng gây nguy hiểm đến ngôi nhà của bạn. Còn về phong thủy thì cây lớn sẽ khiến bẫy năng lượng xấu vào nhà. Vì thế lựa chọn những bụi cây trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Nước trước núi sau

Nước trước núi sau

Một nguyên tắc khi bạn muốn thiết kế sân vườn hợp phong thủy nữa là “núi sau nước trước”. Theo như phong thủy thì nước là đại diện của sự giàu có; nội lực và viên mãn. Nước giúp thu hút nguồn năng lượng và mang tiền vào nhà cho bạn, vì thế nước là một biểu tượng của sự giàu có mà bạn nên có ở trước nhà. Còn núi thì nên là nơi để làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển ổn định, thịnh vượng và lâu dài.

Nguồn: tieucanhsanvuon.net