Mẫu thiết kế hành lang biến tấu thành không gian bếp ngoài trời

Mẫu thiết kế hành lang biến tấu thành không gian bếp ngoài trời

24/03/2021 0 Võ Uyên 853

Ngày nay, mỗi gia đình nào cũng mong muốn thiết kế cho mình một lối đi thoáng, rộn rãi. Vì thế mà họ lựa chọn việc thiết kế ban công, hành lang để trở nên có điểm nhấn hơn. Nhất đối với những ngôi nhà thành phố, hành lang đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. Chính vì vậy mà họ luôn tìm kiếm những mẫu trang trí độc đáo tăng tính thẩm mỹ nhất. Vậy bạn nghĩ như thế nào về việc thiết kế hành lang biến tấu thành không gian bếp ngoài trời. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Mục đích của hành lang trong thiết kế

Ai cũng muốn sở hữu một không gian nhà rộng với nhiều khu vực riêng, tiện nghi. Nhưng không phải ai cũng sở hữu được ngôi nhà như vậy. Kết hợp không gian độc đáo là cách mà các gia chủ đang làm để tiếp kiệm diện tích cho ngôi nhà nhỏ của mình. Hành lang biến thành khu bếp.

Mẫu thiết kế hành lang biến tấu thành không gian bếp ngoài trời

Hành lang đẹp sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Sử dụng hành lang như một chi tiết trang trí tạo sức hút nghệ thuật cho ngôi nhà. Đồng thời vừa là nơi giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng được không gian sống thoải mái nhất, hít thở không khí trong lành từ gió trời. Thậm chí với nhiều gia đình hành lang còn được lựa chọn là nơi thư giãn lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể bày biện một bộ bàn ghế nhỏ cùng tách trà nhâm nhi để xả stress, cùng nhau trò chuyện và  cảm nhận cuộc sống một cách bình yên nhất.

Chú ý khi biến hành lang thành không gian bếp ngoài trời nhỏ

Khi mở rộng và kéo dài ban công. Ngoài việc tăng diện tích ,nhờ sự nối tiếp mà khung cảnh được rộng mở hơn nhiều. Khi mở thêm ban công, bạn có thể tận dụng cảnh sắc của thiên nhiên bên ngoài, biến góc nhỏ này thành nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. Đây cũng có thể là chỗ để những dụng cụ ngoài trời tiện dụng.

Những chú ý khi biến hành lang thành căn bếp ngoài trời nhỏ

Việc trang trí ban công cũng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc thảm nhỏ cho cả nhà nằm nghỉ ngơi, xích đu cho các em nhỏ hay dễ hơn là vài cây hoa, chậu hoa cũng đủ để tạo không khí tươi mát cho căn nhà. Không gian nghỉ ngơi hợp lý với chỗ nằm, ngồi và cả bóng mát cây xanh sẽ rất đáng để cải tạo ban công nhà bạn.

Căn bếp nhỏ được hình thành nhờ ý tưởng độc đáo: Một không gian nấu nướng nhỏ ngoài trời, hòa hợp với thiên nhiên thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nét đặc trưng của ban công – hành là nhỏ và hẹp. Chính vì vậy những vật dụng thiết kế phải có hình dáng nhỏ, đa dạng công dụng. Không gian này sẽ phù hợp cho người sống độc lập với những bữa ăn đơn giản, nhẹ nhàng.

Chốn thư giãn lí tưởng cho bạn
Một ngôi nhà hoàn hảo cần phải hoàn thiện từ nội thất lẫn ngoại thất. Hành lang nhà bạn sẽ là không gian lí tưởng nếu bạn biết cách kết hợp. Nhanh tay ghi lại bí quyết đi nào.

Bạn cần tập trung vào một mục đích chính trong quá trình thiết kế hành lang nhà đẹp. Hành lang nhà bạn có thể tận dụng làm nơi nấu nướng, nghỉ ngơi, thư giãn, trồng cây xanh. Chính vì vậy, hãy bắt đầu vào việc thiết kế và trang trí nó một cách nghiêm túc.

Nguồn: brtvc.edu.vn