Những điều cần biết về phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ

Những điều cần biết về phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ

23/03/2021 0 Đào Dũng 218

Những người mệnh Thổ cần bố trí, sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy để có thể mang nhiều tài lộc, may mắn và nhiều điều thuận lợi trong công việc.

Theo phong thủy văn phòng làm việc thì bàn làm việc là vị trí được nhiều người quan tâm; đây là nơi gắn liền với sự nghiệp của mỗi người. Với vị trí làm việc đặc biệt của giám đốc, người lãnh đạo công ty cần được sắp xếp khoa học; đẹp mặt vừa mang tình thẩm mỹ, vừa mang tính phong thủy.

Do đó, phong thủy bàn làm việc, văn phòng, vị trí bàn làm việc, hướng văn phòng; vị trí chỗ ngồi cần được sắp xếp theo tuổi, mệnh. Mệnh tốt sẽ mang lại cho người lãnh đạo, trí tuệ, may mắn; tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo đó, mỗi người sinh ra đều có bổn mạng, sinh mệnh và tuổi khác nhau. Vì vậy các sắp đặt, vị trí, chỗ ngồi, bàn làm theo tuổi khác nhau sẽ mang lại sự nghiệp, công danh thuận lợi. Nếu trên bàn đặt các đồ vật theo phong thủy thì mọi công việc đều thuận lợi, hanh thông. Vị trí từng người nên chọn vị trí ngồi phù hợp với cung mệnh, ngồi chính giữa một cạnh tường trong phòng; quan trọng nhất là phía sau lưng phải là một bức tường hoặc một khung vững chắc.

Tốt nhất là đặt một bức tranh sơn thủy nhằm tạo thế tọa sơn cho chủ doanh nghiệp; tạo cảm giác an toàn, giúp doanh nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Nơi có các góc nhọn, góc khuất hay xà ngang; tuyệt đối không nên để bàn làm việc vì đây được coi là những góc chết nhiều sát khí; thay vào đó có thể đặt những chậu cây; tủ hồ sơ để cân bằng âm dương trong phòng.

Người thuộc cung mệnh Thổ theo quy tắc Ngũ hành là những người sinh vào các năm

Người thuộc cung mệnh Thổ theo quy tắc Ngũ hành là những người sinh vào các năm

Nói theo hướng tích cực, người mệnh Thổ đại diện cho sự công bằng, khôn ngoan. Nếu nói về mặt tiêu cực, thì người mệnh Thổ đôi khi hay lo lắng thái quá khi đứng trước khó khăn. Nhìn chung, những người mệnh này thường rất đáng tin cậy; họ sẵn sàng là chỗ dựa cho mọi người. Trong công việc, Thổ có tính bền bỉ, kiên cường mà ít ai có được. Làm sao để công danh của người mệnh Thổ được thăng hoa?

-Mậu Dần – 1938, 1998

-Tân Sửu – 1961,2021

-Canh Ngọ – 1990, 1930

-Kỷ Mão – 1939, 1999

-Mậu Thân – 1968, 2028

-Tân Mùi – 1991, 1931

-Bính Tuất – 1946, 2006

-Kỷ Dậu – 1969, 2029

-Đinh Hợi – 1947, 2007

-Bính Thìn – 1976, 2036

-Canh Tý – 1960, 2020

-Đinh Tỵ – 1977, 2037.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Những hướng tốt để có thể đón nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ là:

-Thiên y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

-Phục vị: Được sự giúp đỡ

-Diên niên: Mọi sự đều ổn định

-Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Thổ nên lựa theo những hướng này để công danh có thể khởi phát. Hướng tốt nhất đối với người mệnh Thổ khi bài trí nội thất văn phòng chính là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Bạn có thể chọn chiếc bàn làm việc văn phòng của mình ở bất kỳ nơi nào trong phòng, nhưng hãy chắc chắn phía trước của bàn quay ra những hướng này. Như vậy công việc mới có thể phát triển tốt. Ngoài ra, cũng lưu ý, bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, tránh đối diện với nhà vệ sinh hay cửa ra vào.

Lựa chọn chất liệu, màu sắc của bàn làm việc hợp phong thủy

Lựa chọn chất liệu, màu sắc của bàn làm việc hợp phong thủy

Khi chọn chất liệu, màu sắc phù hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ giúp bạn không chỉ có được vận may, tài lộc mà còn tìm được cả cảm hứng đối với công việc mình theo đuổi.

Thuận lợi nhất đối với người mệnh Thổ đó chính là dùng chất liệu kim loại. Vì Thổ sinh Kim, nên bàn làm việc bằng kim chân sắt, hay bàn làm việc bằng kính sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Thổ thêm phần vững chắc. Tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy bàn làm việc.

Về màu sắc, theo phong thủy những màu sắc gắn với người mệnh Mộc, Thủy sẽ tương khắc đối với người mệnh Thổ. Bởi vậy, mệnh Thổ nên tối kỵ dùng bàn làm việc màu xanh nước biển, xanh lục hay màu đen.

Bàn làm việc mang màu sắc của mệnh Thổ như vàng hoặc nâu đất là lựa chọn thích hợp nhất cho bản mệnh này. Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên chọn bàn làm việc màu đỏ, hồng, đều được. Những màu này sẽ nói lên tính cách cũng như sự thành đạt của người mệnh Thổ, khẳng định được vị trí trong công việc.

Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn làm việc văn phòng màu đỏ đem đến lòng tin cho đối tác, khách hàng, thậm chí là cấp dưới. Ngoài ra nó còn tạo hứng hỏi cho công việc, mang lại nhiều may mắn trong công việc. Trong khi đó những chiếc bàn làm việc màu vàng mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời và luôn lạc quan trong quá trình làm việc. Màu nâu lại giúp bạn lịch sự gần gũi, thân thiện hơn.

Lựa chọn kiểu dáng, kích thước bàn làm việc

– Kiểu dáng: Nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, sẽ giúp người tuổi Tân Mùi có được những luồng sinh khí tốt.

– Kích thước: Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc; cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Bạn cũng cần lưu ý kích thước bàn phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng; như ghế văn phòng, tủ tài liệu…

Bài trí trên bàn làm việc

Bài trí trên bàn làm việc

Bên cạnh những yếu tố chính như bản tính, năng lực; vận may của người mệnh Thổ, việc tìm đến sự hỗ trợ của những vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, ngăn trở những điều không may; tạo điểm tựa vững chắc cho công danh sự nghiệp. Bạn có thể đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để tạo ra phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ. Gợi ý hay cho người mệnh Thổ là nên chọn những loại cây hợp với mình như: hàm tiếu; mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại…

Chọn vật phẩm đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ có thể chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục- tượng trưng cho đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi bằng những linh vật riêng.

Lưu ý chọn vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc mệnh Thổ

– Tài liệu bên góc trái nên được đặt cao hơn tài liệu bên góc phải.

– Làm đẹp bằng một bình hoa tươi mỗi ngày không chỉ giúp tái tạo năng lượng; mà còn khuyến khích khả năng sáng tạo trong công việc; giảm những căng thẳng. Cũng có thể thay thế bình hoa bằng một chậu cây nhỏ. Tuy nhiên cần tránh những cây có lá sắc nhọn như xương rồng.

– Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ nên có một chiếc đèn bàn nhỏ nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi; danh tiếng cho chủ nhân của chiếc bàn làm việc.

Nguồn: noithathoaphat.pro