Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy theo tuổi mang lại tài lộc

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy theo tuổi mang lại tài lộc

23/03/2021 0 Đào Dũng 252

Phòng làm việc là vị trí quan trọng theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, đây là nơi mang đến nhiều tài lộc, vận may và sự thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Vì vậy, vị trí bàn làm việc được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Vị trí của mỗi người nên chọn một vị trí chỗ ngồi phù hợp với độ tuổi; ngồi ở trung tâm của cạnh tường trong phòng. Và quan trọng nhất, phía sau phải là một bức tường hoặc khung sắt rắn chắc. Tốt nhất là đặt phía sau một bức tranh sơn thủy để tạo thế vững chắc cho chủ nhân ngồi trong phòng. Thiết lập cảm giác an toàn giúp các doanh nghiệp thêm mạnh mẽ phát huy hết khả năng. Với các vị trí các góc nhọn ẩn hoặc xà ngang thì nên bố trí các chậu cây, tủ hồ sơ tuyệt đối không bố trí bàn làm việc. Việc bố trí như vậy, sẽ cân bằng âm dương trong phòng.

Với văn phòng được thiết kế như xưởng sản xuất,  nơi nhiều nhân viên tập trung nhiều nhân viên, việc kê các bàn làm việc nên tận dụng không gian làm sao cho không gian được kín, tạo sự chuyên nghiệp trong khi làm việc.Nếu có khu vực tiếp khách cũng ko nên quá gần so với khu làm việc bởi sẽ bị ảnh hưởng về tiếng ồn gây mất tập trung cho người làm.

Những văn phòng mang tính đại diện hay trưng bày quảng bá sản phẩm nên ưu tiên cho những mặt hàng chính của công ty đó; khi đó số lượng người làm việc không cần nhiều. Không gian văn phòng lúc này nên tập trung vào điểm nhìn và giao thông để thuận cho khách hàng mỗi khi đến xem hàng.

Cách xem hướng bàn làm việc

Cách xem hướng bàn làm việc

Muốn thành công trong công việc và luôn gặp nhiều tài lộc may mắn thì trước tiên cần phải biết sắp xếp bàn làm việc; hướng bàn như thế nào sao cho hợp lý. Bởi vì, điều này quyết định phần nào tới sự phát triển của doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi đúng đắn và phù hợp nhất.

Theo như quan niệm từ dân gian, xem hướng bàn làm việc sẽ chọn theo tuổi của bạn. Nếu hướng của bàn làm việc hợp Mệnh tuổi của mình thì trong quá trình làm việc; bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và tài khí luôn thịnh vượng. Có thể bạn chưa biết cung Mệnh của các cung tuổi được phân chia thành nam và nữ riêng. Nhưng chung quy lại cả nam; nữ sẽ có 8 mệnh tuổi theo lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn; Khôn, Cần, Khảm, Cần , Đoài.

Hướng ngồi làm việc của các mệnh tuổi

Người có mệnh Cần, Đoài, Khôn, Càn nên chọn những hướng sau đây là tốt nhất: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc. Người có các mệnh cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn 4 hướng là: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Bên cạnh đó, nếu đặt muốn đặt bàn theo bất kỳ hướng nào thì bạn cũng nên chú ý chọn nơi thông thoáng; có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường cao chắc chắn. Việc này sẽ giúp bạn có một moi trường làm việc thư thái và đạt hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Muốn sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi một cách thích hợp nhất cần lưu ý tới một số vấn đề. Phòng làm việc là nơi họp bàn công việc; triển khai các kế hoạch. Nếu bài trí đúng theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn phấn chấn; nâng cao hơn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Phải có điểm tựa sau lưng

Tại sao bắt buộc phải có điểm tựa sau lưng, điều này bắt nguồn từ quan niệm của người xưa. Điểm tựa sau lưng tạo thành tư thế “lạc sơn” có nghĩa là lấy tường làm núi để dựa vào. Bàn trong phòng làm việc kê theo cách này sẽ như có quý nhân phù hộ; được nhiều người giúp đỡ. Nhờ đó mà sự nghiệp ngày một thăng tiến, làm ăn phát đạt. Lưu ý rằng, tuyệt đối không được đặt hướng bàn quay mặt vào tường.

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Nếu bàn làm việc trong phòng đặt quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chải. Ngồi ở vị trí này làm việc sẽ kém hiệu quả; không được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới không phục, tiểu nhân quấy phá.

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo phong thủy là có thể nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi nhìn được ra cửa sổ và cửa chính; lưng áp chặt vào tường. Tư thế ngồi này giúp bạn quan sát bao quát tổng thể những vị trí khác trong phòng; biết được những gì xảy ra trong phòng dễ dàng.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Một yếu tố nữa trong cách sắp đặt phong thủy phòng làm việc theo tuổi là không gian bên trong môi trường bạn làm việc. Bất kỳ công việc gì cũng thế, nơi làm việc thông thoáng; dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Bạn nên biết, cách bố trí phòng làm việc sẽ cho thấy tính cách; tác phong của người làm việc đó như thế nào. Nếu khách hàng khi trao đổi công việc với bạn trong một không gian không được sạch sẽ; thoải mái thì chắc chắn một điều rằng chất lượng sẽ không đạt như mong đợi.

Sử dụng cây tươi hoặc cây cối trong phòng làm việc

Cây xanh cũng là một yếu tố phong thủy rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Các loại cây thường được sử dụng như kim tiền; đại đế vương, phú quý, cung điện vàng, phất lộc, kim ngân…Những cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn; tiền tài vào như nước, lọc không khí trong lành và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được tranh ảnh. Nếu bạn là một người lãnh đạo thì nên treo các bức tránh của những người nổi tiếng trong lĩnh vực chỉ đạo, quản lý. Còn khi bạn là một nhà kinh doanh thì ảnh những nhà doanh nghiệp thành đạt ở trên thế giới sẽ là sự lụa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nôi dung biểu thị rõ sự thành đạt. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo; nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực.

Đặt các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

Theo như các chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn; lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc.

Một số đồ vật có thể tham khảo như cột thủy tinh; quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng…Quả cầu thạch anh giúp tụ năng lượng tích cực phát triển tư duy. Còn đôi ngựa đồng sẽ khiến bạn gặp nhiều thuận lợi; bình an khi đi công tác xa hoặc di chuyển liên tục.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẽ trên đây về vấn đề phong thủy phòng làm việc theo tuổi. Bạn đã hiểu rõ phần nào cách lựa chọn; sắp xếp phòng làm việc theo đúng phong thủy để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Bố trí, thiết kế phòng làm việc cho giám đốc

Sau lưng phải có chỗ dựa như bức tường để tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc; tránh cảm giác trống trải. Khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không quá lớn.

Bên phải bàn làm việc là tủ đựng tài liệu và kê sát vào bàn làm việc (không nên có cửa sổ bên phải bàn làm việc; nếu có thì đặt tủ tài liệu tại cửa sổ); đằng sau chỗ ngồi có tủ tài liệu để tạo điểm tựa; bên trái nên để trống để tạo lối đi lại; cũng tạo sự lưu chuyển của dòng khí bên tay trái. Bên tay phải là bên của bạch hổ (bên hung) nên cần tinh chứ không nên động; bên tay trái là bên của thanh long (bên tốt) nên có sự hoạt động của khí là rất tốt.

Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ nhìn thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt,… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Nguồn: kientrucphamnguyen.vn