Phòng ngủ sẽ rất kinh khủng nếu cứ áp dụng những suy nghĩ sai lầm này

Phòng ngủ sẽ rất kinh khủng nếu cứ áp dụng những suy nghĩ sai lầm này

24/03/2021 0 Đỗ Anh 228

Thông thường đối với mỗi gia đình, phòng ngủ chính là nơi để họ thả lỏng tinh thần sau một ngày làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, phòng ngủ còn là nơi đại diện cho hạnh phúc hôn nhân của gia chủ. Việc thiết kế phòng ngủ theo sở thích vừa chú ý thẩm mỹ cũng là vấn đề đáng cân nhắc. Bởi đôi khi phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của chúng ta. Hơn nữa phòng ngủ sẽ trở nên rất kinh khủng nếu gia chủ cứ áp dụng những suy nghĩ sai lầm này khi thiết kế. Hãy cùng OIP tìm hiểu và tránh xa sai lầm nhé!

Lạm dụng gương trong nội thất phòng ngủ

Gương là một vật dụng khá phổ biến trong phòng ngủ. Bên cạnh chức năng soi chiếu thì chúng còn giúp các phòng ngủ nhỏ trông rộng rãi hơn, có chiều sâu hơn. Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều gương đâu nhé. Bởi khi giường ngủ được phản chiếu lại trong gương qua cánh cửa tủ quần áo. Nó sẽ tạo nên sự kích thích có phần thái quá, cản trở việc nghỉ ngơi thư giãn.

Lạm dụng gương trong nội thất phòng ngủ

Hãy cứ thử nghĩ mà xem, nếu bạn còn độc thân. Đặt gương phản chiếu với giường ngủ có nghĩa là đã có hai người ở trong phòng. Như vậy sẽ thật khó khăn khi chúng ta vẫn phải tiếp tục tìm kiếm ai đó để yêu thương. Do đó, việc di dời gương khỏi không gian phòng ngủ là một điều cần thiết, vì chúng có thể làm bạn khó ngủ. Ngay cả khi gương được gắn trên các cánh cửa tủ quần áo thì bạn cũng nên thay thế chúng bằng những kiểu cửa tủ thông thường. Hoặc dùng vải che lại để tạo điều kiện tốt nhất cho việc nghỉ ngơi của mình, nhất là vào ban đêm.

Sai lầm trong lựa chọn màu sắc

Phòng ngủ là không gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Nên màu sắc của tường cũng như các đồ vật nên nhẹ nhàng. Nhiều người từng sơn phòng ngủ màu đỏ chói, nhưng đây không phải là điều tốt. Phòng ngủ nên là nơi yên tĩnh, không có những màu sắc mang tính kích thích và nhiều năng lượng. Bạn nên chọn các tông màu sáng nhưng nhẹ nhàng.

Sai lầm trong lựa chọn màu sắc

Màu sắc cho phòng ngủ hiện đại thích hợp nhất chính là màu xanh dương. Sắc xanh hài hòa khiến bất cứ ai khi bước vào căn phòng ngủ này có một sự yên bình đến lạ. Ngoài ra các gam màu trung tính khác như màu đất, trắng kem,…cũng là sự chọn lựa hợp lý dành cho bạn.

Thảm quá nhỏ, giường quá lớn

Nếu trải thảm trong phòng ngủ thì nên chú ý kích thước của thảm. Gia chủ nên đảm bảo tấm thả không quá nhỏ hoặc đặt ở vị trí trái thông thường trong phòng. Bạn nên đặt thảm ở cạnh giường, chọn tấm thảm rộng để giúp chân không bị lạnh khi thức dậy.

Ai cũng thích giường có kích thước lớn, thoải mái khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong ngôi nhà chật chội, phòng có diện tích nhỏ thì đừng cố gắng mua một chiếc giường quá lớn. Vì giường lớn làm cho bạn thiếu chỗ đi lại trong phòng và chiếm cả không gian để đồ đạc. Căn phòng ngủ của gia chủ sẽ càng trông chật chội. Nó cũng trông nhỏ hơn do kích thước của giường lớn. Một số gia chủ còn bố trí các khung xung quanh giường. Nhưng nếu diện tích phòng nhỏ mà bố trí các khung này sẽ làm cho không gian thêm chật.

Thảm quá nhỏ, giường quá lớn

Nếu giường của bạn quá sát sàn nhà thì nên thay đổi. Giường cao hơn sàn nhà sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn. Thêm vào đó, khi giường nằm cao hơn sàn nhà một khoảng đủ nhiều thì gia chủ có thể tận dụng không gian dưới giường. Dùng làm các ngăn kéo để tích trữ đồ đạc hay các đồ thừa, không cần dùng đến.

Chặn ánh sáng tự nhiên

Đây là sai lầm cực phổ biến trong thiết kế phòng ngủ nhiều gia đình Việt mắc phải. Khi đặt bất cứ vật dụng gì trước cửa sổ cũng tác động đến ánh sáng tự nhiên đi vào phòng qua cửa sổ. Gia chủ nên chú ý chọn giường có phần đầu thấp để tránh chắn ánh sáng từ bên ngoài đi vào qua cửa sổ. Hoặc có thể chọn kiểu không có đầu giường. Trong trường hợp bạn đặt giường kiểu này thì phải thêm các nguồn ánh sáng khác từ đèn để phòng luôn sáng sủa.

Sai lầm khi hét đủ thứ đồ vào phòng

Sai lầm cực phổ biến trong thiết kế phòng ngủ nhiều gia đình Việt mắc phải. Các chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm và giỏi thường khuyên không nên một combo gồm giường, bàn đầu giường, bàn trang điểm và gương… Vì tất cả các thứ này cùng đặt trong phòng ngủ sẽ làm cho căn phòng thêm chật và diện tích nhỏ hơn. Bạn nên cân nhắc thử đặt các đồ này ở những không gian khác trong nhà.

Sai lầm khi hét đủ thứ đồ vào phòng

Ai cũng muốn phòng ngủ mang phong cách cá nhân. Bạn có thể bài trí đồ đạc trong phòng ngủ nhưng cần tối giản. Tránh bừa bộn, dọn dẹp thường xuyên. Sau khi dùng xong cần cất đồ đạc vào đúng chỗ. Quy định từng vị trí để đồ, quần áo và các vật dụng. Bạn có thể dùng các ghế dài, ghế dựa để những đồ đang tiếp tục mặc hay dùng. Phòng ngủ lộn xộn sẽ làm cho bạn cảm giác mệt mỏi khi bước vào phòng. Không gian phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy cần gọn gàng, sạch sẽ.

Nguồn: vietnamnet.vn