Phòng thay đồ và những gợi ý design theo xu hướng hiện nay

Phòng thay đồ và những gợi ý design theo xu hướng hiện nay

24/03/2021 0 Đỗ Anh 365

Hiện nay, những ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng mới đều có phòng thay đồ riêng. Mô hình này được hiểu là một căn phòng dùng để chứa quần áo và có thể thay đồ. Hiện nay xu hướng kiến trúc hiện đại, người ta thường dành một phòng để quần áo và thay đồ. Chúng tách biệt với phòng ngủ và cả phòng vệ sinh. Nhiều người ưa chuộng mô hình này cũng bởi vì tính tiện lợi của nó. Nếu bạn có dự định xây một phòng thay đồ thì hãy tham khảo những cách thiết kế dưới đây nhé!

Thiết kế trong phòng ngủ

Theo xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, việc thiết kế phòng để thay đồ là không thể thiếu. Thiết kế nội thất mô hình phòng này thực sự là một sự đầu tư không hề nhỏ. Nhưng lại thể hiện đẳng cấp của chủ nhân, một phần không thể tách rời của công việc thiết kế nội thất.

Thiết kế trong phòng ngủ

Hiện nay đa số những chiếc tủ quần áo trong phòng ngủ đã được thay bằng không gian thay đồ nhỏ gọn. Được thiết kế rất thông minh và khoa học. Chỉ cần một vách ngăn và 1 cánh cửa chúng ta đã hoàn thiện một phòng nhỏ dành cho việc thay đồ. Chứa đựng tất cả những vật dụng tủ, gương, bàn trang điểm. Không gian nghỉ ngơi bên ngoài tự khắc sẽ trở nên thoáng rộng, sạch sẽ, thoải mái. Ngoài ra, chúng ta có thêm không gian để trang trí phòng ngủ.

Vách ngăn bạn có thể dùng vách ngăn gỗ, vách ngăn cnc, vách ngăn thạch cao,… nhằm để tạo không gian riêng biệt trong phòng ngủ. Mẫu thiết kế này được sử dụng với hệ tủ mở rất thuận tiện. Giúp gia chủ có được không gian lựa chọn bộ cánh của mình mà không bị ai trong gia đình làm phiền.

Phòng thiết kế với vách kính mờ

Bố trí một không gian nhỏ trong phòng ngủ và lắp thêm phần kính mờ là bạn đã có phòng thay đồ của riêng mình. Các vách ngăn mờ che đi sự bừa bộn trong phòng ngủ và tạo ảo giác đây là một căn phòng riêng biệt với phòng ngủ, trông như phòng thay đồ không ngăn vậy. Căn phòng này không quá lớn nên vẫn đủ không gian cho bạn di chuyển thuận tiện. Hãy sắp xếp kệ để treo quần áo và giữ cho tủ quần áo của bạn gọn gàng nhé.

Phòng thay đồ vách kính mờ

Sử dụng cửa kính tạo ra một phòng để thay đồ không cửa cũng là gợi ý không tồi chút nào. Cách thiết kế này giúp phòng ngủ rộng hơn. Cửa kính để lộ toàn bộ đồ đạc chứa bên trong, do đó hãy giữ cho tủ quần áo ngăn nắp nhé.

Phòng ẩn sau vách ngăn phòng ngủ

Hãy tạo sự nhất quán trong phòng ngủ của bạn bằng cách biến tường thành vách ngăn giữa phòng ngủ và nơi thay đồ. Đây là một trong những cách dễ nhất để có căn phòng thay quần áo không cửa mà nhiều người mơ ước.

Phòng thay đồ ẩn sau vách ngăn phòng ngủ

Tương tự như vách ngăn kính, một cánh cửa trượt sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trông rộng hơn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích thiết kế tối giản. Bạn cũng có thể dùng túi xách, phụ kiện để trưng bày, làm đồ trang trí. Dùng một cánh cửa trượt là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thiết kế này.

Phòng ẩn bên trong tường phòng ngủ

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo nơi thay đồ mà không phải sử dụng phòng dự bị. Với cách thiết kế này, khi bạn đóng cửa nơi thay đồ sẽ hoàn toàn biến mất. Các tấm ở cửa có cách thiết kế đặc biệt, khiến cho nơi thay đồ của bạn trông gần như “tàng hình”.

Xem thêm các bài viết khác về trang trí nội thất tại OIP nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn