Top 10 loại cây nên tránh trồng trong vườn nhà để tránh những điều xấu

Top 10 loại cây nên tránh trồng trong vườn nhà để tránh những điều xấu

25/03/2021 0 Phạm Trọng 523

Cây xanh là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cây tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một gian mát mẻ, trong lành. Chính vì thế không ít người thường trồng cây trước nhà để ngôi nhà có thể hòa mình với thiên nhiên. Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây thì gia chủ nên tránh những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh vận xui.

Trong vườn nhà trồng vài loại cây giúp môi trường thêm trong sạch; lại tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà là điều rất tốt. Thế nhưng không phải là loại cây nào cũng thích hợp trồng trong vườn nhà bạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này.

Cây Vạn Thiên Thanh

Cây Vạn Thiên Thanh và cây Vạn Niên Thanh là hai loại cây khác nhau và có rất nhiều người nhầm lẫn. Trên thực tế thì hai loại cây này cũng có đặc điểm khác giống nhau; nhưng tác dụng lại khác nhau hoàn toàn. Cây Vạn Niên Thanh được đánh giá là có nhiều tác dụng tốt nhưng Vạn Thiên Thanh thì ngược lại.

Cây Vạn Thiên Thanh

Lá cây Vạn Thiên Thanh khá lớn, bề mặt rộng, có màu sắc xanh xen lẫn vàng rất đẹp và bắt mắt nên hay được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí trong nhà. Tuy nhiên với đặc điểm là tán lá lớn khiến cho phong thủy bị ảnh hưởng; bởi đó được cho là làm suy yếu nguồn năng lượng dương và mang đến nhiều điều xấu, không may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, loại cây này còn chứa độc tố Calcium Oxalate ở nhựa cây và lá cây; nếu bạn ăn phải sẽ bị ngứa miệng, phù nề, đau rát, nôn mửa, hoặc sẽ gây viêm da nếu chạm phải loại độc tố này.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng; dễ sống nên nhiều người rất thích loại cây này. Nhưng trong dân gian từ xưa đến nay cây dương xỉ thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt; chính vì vậy bạn nên chú ý dọn dẹp cũng như không nên trồng loại cây này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xương rồng

Xương rồng là một loài cây có sức sống mãnh liệt; có thể sống sót trong bất cứ nghịch cảnh nào. Tuy nhiên, theo phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong trường hợp nhà mới có đám cháy hay đám tang.

Xương rồng

Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui; chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Cây dâu trồng trước cửa nhà

Từ xưa đến nay dân gian vẫn lưu truyền quan niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma” là biểu hiện của chết chóc. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Cây dâu trồng trước cửa nhà

Cây liễu hao tài tốn của

Trong vườn đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu. Trồng loại cây này có thể dẫn đến những xui xẻo; hao tài tốn của cho chủ nhân; vì từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”; tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.

Ngoài ra còn có một cách nói khác, đó là rất lâu trước đây mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà; hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất là không may mắn và không thích hợp trồng ở trong vườn nhà.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho là cây không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây dương

Trên thực tế, dương xỉ và dây leo thiên về tính âm; nếu mọc quá xanh tốt sẽ khiến không gian sống ẩm ướt; ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên kiểm soát chúng nếu trồng trong vườn nhà.

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kị. Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

Đối với cây hòe, không nên trồng ở sau nhà mà nên trồng ở trước cửa nhà để đem lại phúc lộc dồi dào bởi cây hòe tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt… Nếu trồng cây hòe sau nhà là vùi dập sự may mắn, thành đạt, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. Ngược lại, nếu trồng cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc; giàu sang vinh hiển.

Cây hòe sau nhà vùi dập công danh - cây nên tránh

Cây đa

Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

Nguồn: bestie.vn