Trả lời: Người sinh năm Canh Thân (1980) hợp với hướng nhà như thế nào?

Trả lời: Người sinh năm Canh Thân (1980) hợp với hướng nhà như thế nào?

25/03/2021 0 Trần Thảo 208

Bạn đang tìm hiểu hướng nhà hợp với tuổi Canh Thân 1980. Mời các bạn chú ý theo dõi các bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết về hướng nhà tuổi xông nhà nhé!

Phong thủy hiện nay là yếu tố không thể thiếu của nhiều người khi mua và xây nhà. Đặc biệt là hướng nhà, hướng đất, màu sắc và cách bài trí nội thất luôn được gia chủ quan tâm. Hôm nay, các công ty quản lý bất động sản sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai muốn biết: “Sinh năm 1980 hợp hướng nào?”. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích sau đây.

Sơ lược về người tuổi Canh Thân 1980

Sơ lược về người tuổi Canh Thân 1980

 • Năm sinh dương lịch: 1980.
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân – tức tuổi Khỉ.
 • Quẻ mệnh: Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Gỗ thạch lựu (Thạch lựu Mộc).

Các tuổi hợp với người sinh năm 1980

Các tuổi hợp với người sinh năm 1980

– Nam mạng:

+ Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998).

– Nữ mạng:

+ Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988).

+ Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (19850, Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Giáp Dần (1974).

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1980

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1980

– Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Thổ, cung Khôn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

+ Màu bản mệnh: Nâu đất, vàng.

+ Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

+ Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Thổ khắc Kim).

– Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Mộc, cung Tốn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

+ Màu bản mệnh: Xanh lá cây.

+ Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

+ Màu tương khắc: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Mộc khắc Hỏa).

Nguyên tắc chọn đất làm nhà – Tuổi canh thân hợp hướng nào?

Chọn đất là một khâu quan trọng trong phần quy trình làm nhà.

 • Đất làm nhà thù trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, quanh hồ …Miếng đất thì có thế thấp trước và sau cao. Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ và hậu Huyền Vũ hay tiền Chu Tước. Ngoài ra thì miếng đất nhà ở phải có trường khí tốt. Cần phải cách chùa, miếu và không nên trông thẳng vào vị trí chùa hay đình.
 • Tránh làm nhà đối diện với các ngã 3 đường, hay là đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất có hình tam giác.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

Cần phải phân biệt rõ hướng nhà và cả hướng cửa, nhiều người cũng rất hay nhầm lẫn về vấn đề này. Hướng nhà hay phương trông của căn nhà là phương mà mặt trước của ngôi nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể là trông về các hướng Bắc, Nam, Đông hay Tây, ĐN, TB, TN và ĐB.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

Việc xác định vị trí hướng nhà dựa vào các yếu tố sau:

Địa thế của khu đất làm nhà, Hướng gió nào là chủ đạo ( ở VN hướng chủ đạo là ĐN), Cường độ của bức xạ mặt trời và Mạnh quái của chủ nhà là bao nhiêu.

Sinh năm 1980 hợp hướng gì?

Sinh năm 1980 hợp hướng gì?

Nam tuổi Canh Thân 1980 thuộc Tây Tứ mệnh

Có hướng tốt – xấu như sau:

Hướng tốt

 • Hướng Diên niên (Tây Bắc) mang nghĩa mọi sự ổn định. Làm cửa chính theo hướng này giúp gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, trần ngập yêu thương.
 • Hướng Sinh khí (Đông Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Mua hoặc xây nhà theo hướng này đem lại giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng, gặp quý nhân phù trợ.
 • Hướng Thiên y (hướng Tây) mang nghĩa gặp thiên thời nên được che chở. Phòng ngủ đặt theo hướng này có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, sức khỏe dồi dào, của cải dư dả.
 • Hướng Phục vị (Tây Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Phòng làm việc đặt theo hướng này sẽ đem lại cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, công danh yên ổn, thuận lợi và hưng thịnh.

Hướng xấu cần tránh

 • Hướng Tuyệt mệnh (hướng Bắc) mang nghĩa chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều tai ương, gặp họa chẳng may, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Hoạ hại (hướng Đông) mang nghĩa nhà có âm khí quấy nhiễu. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, tranh cãi và mất các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Lục sát (hướng Nam) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan và và suy giảm uy tín, danh dự.
 • Hướng Ngũ quỷ (Đông Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận, tán gia bại sản.

Nữ tuổi Canh Thân 1980 thuộc Đông Tứ mệnh

Có hướng tốt – xấu như sau:

Hướng tốt

 • Hướng Sinh khí (hướng Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nhà theo hướng này giúp gia chủ giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Diên niên (hướng Đông) mang nghĩa mọi sự ổn định. Nhà theo hướng này giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, trên dưới hòa thuận.
 • Hướng Thiên y (hướng Nam) mang nghĩa có quý nhân phù trợ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh, có của ăn của để.
 • Hướng Phục vị (Đông Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ luôn thoải mái, yên ổn trong cuộc sống, vạn sự như ý.

Hướng xấu cần tránh

 • Hướng Hoạ hại (Tây Bắc) mang nghĩa nhà có hung khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, suy giảm các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Tuyệt mệnh (Đông Bắc) mang nghĩa nhà có chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải gặp nhiều tai ương, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Lục sát (hướng Tây) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều thị phi, bị vu oan giá họa, mất uy tín và danh dự.
 • Hướng Ngũ quỷ (Tây Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xúi quẩy, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận.

Trên đây là toàn bộ kiến thức phong thủy cho tuổi Canh Thân. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Sinh năm 1980 hợp hướng gì?”. Nếu bạn đang tìm hiểu đến những nội dung tương tự, hãy tiếp tục theo dõi OIP để có thêm nhiều tư vấn hữu ích.

Nguồn: quanlybatdongsan.vn