Ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm nhu cầu mua nhà nhiều thế hệ tăng cao

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm nhu cầu mua nhà nhiều thế hệ tăng cao

23/03/2021 0 Đinh My 162

Bất động sản thế giới hiện nay dường như đang bị xoay chuyển mạnh mẽ. Khắp nơi đều đang hưởng ứng phong trào chống dịch bệnh Covid-19. Chính vì thế mà nhu cầu cũng như mục đích mua nhà của những người dân đều bị thay đổi một cách chóng mặt. Đặc biệt là những căn nhà có mặt tại Mỹ. Hiện nay có rất nhiều gia đình đang tìm kiếm cũng như thu mua loại nhà nhiều thế hệ. Việc này cũng đồng nghĩa doanh số bất động sản thị trường nhà ở có thể sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới.

Chính vì lẽ đó mà khá nhiều chủ đầu tư hiện nay cũng đang tìm kiếm thêm nhiều nguồn lợi cho mình. Những căn nhà lớn thường bị quên lãng trong khoảng thời gian vừa qua; hiện đang được thu mua với mức giá khá cao. Thậm chí theo thống kê cho thấy thời điểm hiện tại được cho là khoảng thời gian có nhiều hợp đồng thu mua nhà nhiều nhất. Trong tương lai sắp tới những căn nhà cổ cũng được cho là sẽ cháy hàng liên tục nhờ ảnh hưởng đến từ dịch bệnh.

Xu hướng tại Mỹ

Xu hướng tại Mỹ

Có rất nhiều bảng thông báo đã cho thấy rằng dưới ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho nhu cầu mua nhà của người dân tại Mỹ thay đổi. Hiện nay đã có hơn 12% người bỏ tiền để tìm mua những căn nhà rộng rãi; phù hợp cho nhiều thế hệ có thể sinh sống.

Theo hiệp hội môi giới bất động sản tại Mỹ (NAR). Tính từ năm ngoái đã có khoảng 18% khách hàng quyết định mua một căn nhà cho nhiều thế hệ. Và những vị khách hàng này thường nằm trong độ khoảng 41 đến 55 tuổi. Ngoài ra có hơn 17% khách hàng là người trên 75 tuổi quyết định mua những căn nhà này.

Theo thống kê hằng năm việc thu mua những căn nhà nhiều thế hệ thường không phải là xu hướng của chủ đầu tư. Thậm chí khách hàng của mảng này thường khá hiếm hoi. Chính vì xu hướng độc lập và tự do cá nhân mà có khá nhiều gia đình lựa chọn việc ở riêng để tôn trọng quyền riêng tư của cha mẹ cũng như con cái. Thế nhưng cơn đại dịch đã khiến cho nhu cầu ở chung của đại đa số gia đình có phần tăng cao hơn đáng kể.

Nền kinh tế bị ảnh hưởng

Có hàng tỉ lí do để một gia đình lựa chọn sống chung trong một căn nhà. Điều ưu tiên nhất vào thời điểm dịch bệnh đó chính là tạo cảm giác an toàn cho nhau. Thực chất chúng còn có thể giúp gia đình tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Đại dịch đã khiến cho nền kinh tế của cả nước bị kéo xuống. Chính vì thế mà thu nhập của gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Xong có rất nhiều người hiện đang bị mất việc hoàn toàn hoặc có thể giảm nguồn thu nhập. Vì vậy mà có nhiều cặp đôi cần phải thay đổi kế hoạch ra ở riêng. Do đó một căn nhà rộng hơn có thể sống cùng với nhiều thành viên trong gia đình là một việc khá hợp lý trong giai đoạn này. Ở chung còn có thể san sẻ chi phí sinh hoạt hằng ngày cùng nhau. Thậm chí còn tạo được cảm giác an toàn hơn so với việc đối đầu với bệnh dịch một mình.

 Nền kinh tế bị ảnh hưởng

Tài chính tăng cao

Dựa theo báo cáo NAR cho biết về việc hân khẩu học củɑ người mua nhà Mỹ năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại thì nhóm người từ 20 đến 40 tuổi đã hoàn thành thủ tục mua nhà nhiều hơn so với năm ngoái đến 37%. Nhóm 18 đến 24 chỉ chiếm 2% và nhóm 56 đến 74 chiếm 32%.

Nhóm từ 41 đến 55 được xem là bộ phận chi nhiều tiền để sở hữu căn nhà nhất. Có đến 17% sẵn sàng chi 500.000 USD cho một căn nhà nhiều thế hệ. Riêng nhóm trẻ tuổi từ 22 đến 30 thì chỉ dám bỏ ra 229.000 USD để có thể sỡ hữu một căn nhà mới. Ngoài ra theo những thống kê mớt nhất thì chỉ có khoảng 6% là đủ khả năng. Vì những ngôi nhà lớn sẽ thường có giá khoảng 500.000 USD trở lên. Với con số 8.212 người đã hoàn thành hợp đồng mua nhà hợp pháp trong năm 2020. Có thể nói trong năm 2021 này nền bất động sản tại Mỹ sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Nguồn: tinbds.com