Cách lựa chọn nhà thầu để có được một ngôi nhà đẹp

Cách lựa chọn nhà thầu để có được một ngôi nhà đẹp

22/03/2021 0 Nguyễn Vy 251

Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng. Một ngôi nhà đáng sống phải đẹp và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi người sống dưới mái nhà. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng nhà tốt nhất. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu trình tự xây nhà cơ bản. Ngôi nhà dù đơn giản hay phức tạp đều giống nhau từ khi đặt viên đá đầu tiên cho đến khi đầy nhà. Để chuyển đổi ý tưởng sử dụng, bố cục ngôi nhà thành màu sắc và chất liệu, bạn cần đến sự trợ giúp của kiến ​​trúc sư.

Sau khi thống nhất phương án thi công, kỹ sư xây dựng và kỹ sư (điện, nước) sẽ chịu trách nhiệm tính toán độ bền vững của kết cấu, bố trí bố trí cấp thoát nước, cấp điện. Khi có bản vẽ thiết kế nhà, bạn không thể bắt tay vào xây dựng ngay. Trước khi xây nhà, tức là bản vẽ xin phép xây dựng, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp. Sau giai đoạn này sẽ bước vào giai đoạn xây dựng. Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, có 03 loại hợp đồng xây dựng: Phân bổ phần lao động. Gán các bộ phận ban đầu và nhân công hoàn thiện.

Cách để giúp bạn chọn một nhà thầu

Cách để giúp bạn chọn một nhà thầu

Rất khó để có thể biết được nhà thầu đang mời chào bạn có thực sự chất lượng như lời họ quảng cáo với bạn hay không? Có một cách là thay vì để nhà thầu tìm đến với bạn, bạn hãy tự đi xem xét những căn nhà quanh khu vực của bạn, hoặc thăm nhà của người thân đã xây dựng trước đó hỏi xem nhà thầu của họ là ai? Xem xét kĩ công trình của họ xây dựng có hợp ý mình không? Trao đổi với chủ nhà đó để biết chất lượng của nhà thầu. Bạn không nên chỉ nghe giới thiệu chung chung của nhà thầu mà phải đến tận công trình cụ thể để tham quan và nên đi cùng với một người tư vấn xây dựng.

Bạn cần cảnh giác trước những lời tự giới thiệu của một người tự xưng là cháu (chắt) của một ông Cha hay một bà xơ nào đó để lấy niềm tin của bạn. Cũng nên cẩn thận với lời giới thiệu đến từ một người đang làm việc trong cơ quan quản lý xây dựng mà nhà bạn thuộc quyền quản lý của họ. Điều tiếp theo là bạn không nên e ngại khi phải làm việc với cùng lúc nhiều nhà thầu. Cần hiểu đây là một quan hệ dân sự trên cơ sở “thuận mua vừa bán”, nên bạn cứ mạnh dạn mời gọi với ít nhất vài nhà thầu với những thỏa thuận cụ thể để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lựa chọn mọi công việc do nhà thầu phân công

Lựa chọn mọi công việc do nhà thầu phân công

Nếu bạn có nhiều thời gian nhàn rỗi hoặc bạn chính là kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng thì hình thức này đáng để lưu ý. Hình thức này có ưu điểm về giá thành, bạn tự mua vật liệu xây dựng nên sẽ chi phí sẽ rẻ hơn hai hình thức kia. Nhược điểm là bạn phải là người có đủ sức khỏe và phải có chuyên môn về xây dựng. Hơn nữa, bạn sẽ phải quản lý khối lượng công việc tương đối phức tạp: lựa chọn, xem xét giá cả vật tư; điều phối, thậm chí trông coi, bảo quản vật tư.

Giai đoạn đầu xây dựng, số lượng vật tư tương đối ít. Chỉ bao gồm vật tư thô như xi măng, đá, cát, gạch xây, sắt thép, dây điện, ống nước. Giai đoạn hoàn thiện, ngoài khoảng 65 chủng loại vật tư chính và hàng trăm phụ kiện vật tư phụ. Bạn còn phải tìm kiếm điếu phối các nhà thầu phụ như: thạch cao, sơn nước, nhôm, sắt kính, nhà phân phối cung cấp vật tư…

Lựa chọn giao thầu phần thô

Lựa chọn giao thầu phần thô

Với hình thức này, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng như làm kho chứa, bảo vệ, bảo quản vật tư thô. Hình thức này cũng có những ưu điểm, nhược điểm gần giống như hình thức giao thầu nhân công. Hiện nay, giá xây nhà thô được một số công ty báo giá dao động trong khoảng 2,65 triệu – 3,2 triệu đồng /m2. Giá thầu phần thô có liên quan chặt chẽ đến chủng loại vật tư thô.

>> Xem nhiều hơn ở kiến thức xây dựng.

Lựa chọn giao toàn bộ công việc cho thầu

Lựa chọn giao toàn bộ công việc cho thầu

Chìa khóa vàng cho việc xây nhà được ưng ý đảm bảo yếu tố chất lượng. Tiến độ và thẩm mỹ là bạn hãy chọn nhà thầu xây dựng uy tín. Để chọn mặt gửi vàng. Một hợp đồng với những điều khoản quy định chặt chẽ. Sẽ tránh những phát sinh mâu thuẫn không đáng có giữa chủ nhà và nhà thầu. Với hình thức giao thầu trọn gói, bảng quy định vật tư cần nêu rõ giá cả, chủng loại, thương hiệu, xuất xứ, mã số sản phẩm.

Với hình thức giao thầu chìa khóa trao tay, cả nhà thầu và chủ nhà đều sẽ gặp thuận lợi. Nhà thầu sẽ chủ động vật tư để đảm bảo tiến độ thi công. Không bị chậm trễ. Còn gia chủ thì không mất nhiều thời gian. Sức lực mà vẫn xây dựng được mái ấm ưng ý nhất. Chưa hẳn giá xây nhà trọn gói sẽ cao hơn hai hình thức trên. Bởi lẽ, một số công ty chuyên xây dựng nhà hoàn thiện. Thì họ mua được vật tư với giá rất ưu đãi, có đội ngũ quản lý tốt. Điều phối vật tư kịp thời phù hợp với tình hình thi công trên công trường. Nhờ đó giúp cho việc xây dựng được nhanh chóng, đạt tiến độ và tiết kiệm chi phí nhất.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính, quỹ thời gian, chuyên môn xây dựng. Bạn hãy lựa chọn cho mình một hình thức giao thầu hợp lý nhất. Việc xây nhà lúc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để lựa chọn nhà thầu thích hợp cho bạn chúng ta cần xem xét nhiều thông tin trên đây oip.vn vừa chia sẻ đến các bạn một vài chi tiết nhỏ.

Nguồn: kienthucxaydung.com.vn