Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn nên biết để tránh mất lộc

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn nên biết để tránh mất lộc

24/03/2021 0 Phạm Vân 251

Phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà hợp được xây dựng hợp phong thủy, hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho họ. Chính vì vậy mà trong thiết kế nhà ở, phong thủy luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Nếu nhà ở bạn phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy sẽ có thể khiến gia chủ mất lộc thậm chí là gặp họa.

Hiện tại, có rất nhiều nhà được xây dựng và bài trí không đúng phong thủy gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của gia chủ. Thậm chí, một số nhà còn phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến gia chủ gặp họa, ảnh hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, chúng ta nên nắm được những kiêng kỵ trong phong thủy để được may mắn, bình an. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chuyên mục phong thủy toàn cảnh chúng tôi sẽ đề cập tới những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh.

Vòi nước bị rò rỉ là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay. Lâu dần điều đó sẽ khiến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân. Thậm chí là sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Đồng thời, làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Vì vậy, cần phải sửa chữa ngay nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

Vòi nước bị rò rỉ là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Vòi nước, gương treo tường đối diện với cửa ra vào

Đây cũng là một trong những sai lầm cần tránh trong ngôi nhà của bạn. Đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) sẽ ngăn chặn, xua đuổi vận may tài lộc. Và sẽ khiến nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không được khỏe mạnh.

Tương tự, nếu mở cửa chính ra và nhìn thấy vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính cũng không tốt. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát. Nếu nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

Cây bị khô héo, chết trong nhà là điều kiêng kỵ

Việc để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân vườn là điều rất cấm kỵ. Trong phong thủy nhà ở vì chúng mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần. Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”.  Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Chính vì vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời. Để cây khô và chết trong nhà không đem lại may mắn trong cuộc sống cho gia chủ

Tiền bạc không nên để lộn xộn mà cần tập trung một chỗ

Tiền bạc không nên để lung tung mà phải tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí, mang đến tài vận tốt. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của gia đình. Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen không lấy lại tiền thừa quá ít khi đi mua đồ. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

Tiền bạc không nên để lộn xộn mà cần tập trung một chỗ

Việc trong nhà ở lưu trữ quá nhiều nước

Không ít người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng. Do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm. Vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài lộc ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Trong nhà treo quá nhiều gương và không đúng vị trí

Trong phong thuỷ, việc dùng gương chủ yếu để tán khí. Nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vì vậy, việc dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi. Trong nhà mà treo gương quá lớn sẽ khiến khí tốt bị phân tán, gia chủ có thể hao tán tài sản.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các tránh được những sai lầm này để không bị ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nguồn: diendandatdai.com