Người dân Canada đổ xô đi mua nhà để đề phòng người ngoại quốc quay lại

Người dân Canada đổ xô đi mua nhà để đề phòng người ngoại quốc quay lại

22/03/2021 0 Đinh My 388

Vào thời điểm hiện tại có khá nhiều người dân ở Canada đang tập trung để thu mua bất động sản nhà ở. Thường những phân khúc không có người nước ngoài sẽ giúp họ sở hữu được căn nhà với giá ít cạnh tranh hơn. Cũng chính vì lí do này mà trước khi làn sóng đầu tư ngoại quốc tràn về; họ đang tranh thủ thực hiện mong muốn của mình. Trên thị trường bất động sản của Canada hiện tại, hầu như giá những căn nhà đều đang nằm ở mức ổn định và không quá cao.

Việc những nguồn thu mua nhà từ người ngoại quốc có thể sẽ tăng khá cao ngay sau khi dịch bệnh kết thúc. So với tình hình bất động sản  thế giới có lẽ Canada đang dẫn đầu với nhiều phạm vi và qui mô lớn nhỏ khác nhau. Song đến nay nhờ vào sự ổn định của giá cả mà những ngôi nhà liên tiếp được thu mua rộng rãi. Có khá nhiều người cảm thấy vui vì không cần phải cạnh tranh với nguồn mua của người nước ngoài. Tuy vậy đây có lẽ sẽ là tổn thất khá lớn cho người ngoại quốc.

Ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những quy định hạn chế di chuyển do ảnh hưởng của dịch bệnh có thể đã gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản tại Canada. Điều này còn được ghi nhận đã ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến phân khúc cao cấp. Nơi được cho là địa điểm khá vắng bóng khách mua ngoại quốc. Chính vì thế mà người dân địa phương hiện đang khá tranh thủ trong thời điểm này. Để có thể tận dụng khoảng thời gian thị trường bớt đi sự cạnh tranh mua nhà.

Canada dường như đã bị ảnh hưởng khá nhiều từ cơn đại dịch nhất là phân khúc hạng sang. Do đó xu hướng chuyển dịch khỏi ngoại ô đã làm tăng thêm nhu cầu tìm kiếm bất động sản. Sự ưu tiên không còn dành cho các căn hộ cao cấp ngay trung tâm. Chúng dần chuyển sang các ngôi nhà đất có không gian ngoài trời. Ngoài ra nhu cầu mua nhà nghỉ dưỡng cũng tăng lên từ đây. Ở Vancouver được ghi nhận đã có sự sút giảm mạnh mẽ về việc giao dịch với các khách hàng nước ngoài. Trong khi đây vốn là trung tâm của các hoạt động đầu tư quốc tế. Chính vì sự ảnh hưởng dịch bệnh mà hầu như các nhà đầu tư ngoài nước không thể dễ dàng đến Canada vào thời điểm này.

Nhà đầu tư nước ngoài dường như biến mất

Nhà đầu tư nước ngoài dường như biến mất

Có khá nhiều người cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài gần như biến mất hoàn toàn. Có rất nhiều người đã ghi nhận việc hỏi mua nhà nhưng về phần bay đến Canada để hoàn tất thủ tục thì lại không khả thi. Vì những vấn đề trong việc cách ly cũng như kiểm dịch dường như đã khiến việc đầu tư trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Giá những ngôi nhà tại Vancouver gần như đã được hạ nhiệt ngay trong khoảng hơn một năm. Bắt đầu từ khi luật thuế mới được ban hành. Tuy nhiên ngay chính thời điểm này Covid-19 lại xuất hiện và ngăn cản chúng. Tính đến nay thị trường bất động sản dường như vắng bóng các chủ đầu tư ngoại quốc. Tuy nhiên đối với người dân địa phương thì đây quả là một thông tin hữu dụng.

Vì giảm được sự cạnh tranh đối với những nhà đầu tư; các sinh viên nước ngoài cũng đã về nước. Từ đó dẫn đến hiện tượng dân nhập cư giảm mạnh. Thị trường vẫn có thể ổn định nhờ vào các giao dịch của những người dân địa phương. Nhờ đó có khá nhiều ngôi nhà và hợp đồng thỏa thuận tốt hơn được ra đời.

So sánh tỉ giá mặt bằng

Giá nhà mặt đất có thể tăng tuy nhiên thì những căn hộ hoàn toàn có thể được giảm. Có rất nhiều sinh viên đã trở về nước khiến cho những căn hộ dường như đang bị bỏ trống. Và chính vì vậy những người chủ căn hộ bắt buộc phải rao bán chúng. Mở ra nhiều cơ hội hơn cho những người đang tìm mua nhà. Đồng thời tránh được tình trạng không tìm được khách thuê mới.

So sánh tỉ giá mặt bằng

Không chỉ có Vancouner thất thủ, hầu hết các thành phố của Canada cũng đang mắc phải những hiện tượng này. Từ đó có rất nhiều người dân trong nước đã đổ xô để tìm mua nhà mới cho bản thân. Một khi dịch bệnh được kiểm soát nhờ vaccine chống dịch. Những vị khách nước ngoài có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Và đây chính là điều khiến cho người dân nơi đây đang tranh thủ trước sự cạnh tranh trong thời gian tới.

Nhu cầu tìm nhà tăng cao

Các khu vực như Muskoka ở ngoại ô Ƭoronto, hay Whistler ở Ɓritish Columbia cũng đều có tỷ lệ thu mua nhà cao. Xu hướng người mua chính là tìm kiếm nơi để tránh dịch an toàn. Rời xa khỏi trung tâm thành phố chính là cách bảo vệ bản thân hợp lý nhất. Với những gì đang được ghi nhận thì đối với giá trị giao dịch đã được công nhận dường như tăng gấp đôi. Nhiều nguồn cung cấp cho thấy tỉ lệ người dân Toronton mua nhà lá khá cao.

Canada hiện được coi là sàn bất động sản thế giới cực kì màu mỡ. Được nhiều nhà đầu tư quốc tế để tâm và chú ý. Do đó ngay khi dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát an toàn, bất động sản dường như sẽ lại nóng lên một lần nữa. Nền kinh tế cũng sẽ được khôi phục hoàn toàn. Và theo thống kê thì trong tương lai thị trường bất động sản tại đây sẽ bùng nổ và cạnh tranh hơn gấp nhiều lần.

Nguồn: tinbds.com